Bitcoin trả lại $ 5K ‘kim chi cao cấp’ trong khi giá vàng tăng ở Hàn Quốc

Bitcoin đang giao dịch ở Hàn Quốc cao hơn 12,5% so với các thị trường khác, trong khi giá vàng leo lên mức cao hàng quý.

Bitcoin (BTC) đã được giao dịch ở Hàn Quốc cao hơn 5.000 đô la so với các thị trường khác vào thứ Tư khi các biện pháp kiểm soát dòng vốn tiếp tục thực thi “phí bảo hiểm kim chi”. Trong khi Bitcoin được giao dịch ở mức $ 39,932 trên Coinbase vào thời điểm xuất bản, giá trên sàn giao dịch Bithumb có trụ sở tại Hàn Quốc đứng ở mức $ 45,115.

Theo một tuyên bố gần đây của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, phí bảo hiểm của kim chi là kết quả của các biện pháp kiểm soát dòng vốn nhằm ngăn chặn việc chuyển “tiền nóng” xuyên biên giới, theo Reuters.

“Giá nội địa của tiền điện tử ở Hàn Quốc liên tục cao hơn giá quốc tế cho thấy đây là kết quả của việc kiểm soát vốn hiệu quả nhằm ngăn chặn chênh lệch giá hiệu quả trong nước và nước ngoài. Các biện pháp kiểm soát vốn của Hàn Quốc cho phép “Kimchi premium” tiếp tục tồn tại “, Ngân hàng Trung ương Mỹ cho biết trong một báo cáo hôm thứ Ba.

Mức phí bảo hiểm 12,5% đối với Bitcoin ở Hàn Quốc vẫn tồn tại bất chấp mức lỗ 32% gần đây của đồng tiền này và các dấu hiệu của việc gia tăng chuyển tiền sang các sàn giao dịch tập trung. Báo cáo của Ngân hàng Mỹ lưu ý rằng khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày đã đạt đến tầm cao mới ở Hàn Quốc trong quý đầu tiên của năm 2021, vượt quá 1.480 nghìn tỷ won (1,3 nghìn tỷ USD).

Trong khi nhu cầu về tiền điện tử vẫn tiếp tục ở Hàn Quốc, thì nhu cầu đối với vàng cũng vậy. Giá vàng tăng bốn ngày liên tiếp tính đến thứ Ba, đạt mức cao chưa từng chứng kiến ​​kể từ tháng Giêng.

Giá hiện tại cho mỗi gram là 68.200 won (60,36 USD) cao hơn 9,4% so với mức giá cách đây hai tháng, theo Korean Herald nhận định là dấu hiệu gia tăng lo ngại lạm phát. Trong khi vẫn thấp hơn nhiều so với mức lịch sử, tỷ lệ lạm phát của Hàn Quốc đã tăng 1,5% chỉ trong tháng Tư. Kể từ năm 2019, tỷ lệ lạm phát tăng từ dưới 0 lên 2,3%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan