Bitcoin giảm xuống còn 36 nghìn đô la khi Ark’s Cathie Wood giải quyết những lo ngại về quy định của BTC

Tiền điện tử hàng đầu đối mặt với tâm lý chốt lời cao hơn gần sóng trung bình động đơn giản 200 ngày của nó.

Bitcoin (BTC) nhanh chóng tăng lên trên 40.000 đô la trong phiên giao dịch đầu tiên ở New York hôm thứ Năm đã mất đà giữa chừng khi các nhà giao dịch quyết định đảm bảo lợi nhuận ngắn hạn.

Tiền điện tử chuẩn đã giảm tới 12,08% sau khi đứng đầu ở mức 40.440 đô la trên Coinbase. Nó đạt mức thấp nhất trong ngày là 36.410 đô la trước khi chuông mở cửa ở London vào thứ Sáu, cho thấy khả năng phục hồi tăng của các nhà giao dịch gần mức 40.000 đô la.

Giá Bitcoin tăng trở lại sau khi kiểm tra MA đơn giản 200 ngày của nó. Nguồn: TradingView

Kỹ thuật và quy định mới

Những lo ngại về các quy định chặt chẽ hơn của thị trường tiền điện tử đã tạo ra những cơn gió ngược cho một đợt phục hồi giá Bitcoin không ổn định nhưng vững chắc.

Nhìn lại, tỷ giá BTC / USD đã giảm xuống 30.000 đô la vào ngày 19 tháng 5 sau khi tin tức về lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của Trung Quốc được đưa ra.

Trong cùng tuần, chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã nhắm mục tiêu vào các nhà đầu tư tiền điện tử trong khu vực bằng cách bắt buộc phải báo cáo các giao dịch trên 10.000 đô la cho Sở Thuế vụ, tạo ra nhiều áp lực giảm đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số tương tự.

Trong khi đó, lo ngại về lạm phát cao hơn đã khiến Bitcoin không theo đuổi các động thái giảm giá sâu hơn. Báo cáo lạm phát lớn gần đây nhất ở Hoa Kỳ cho thấy các con số dao động trong khoảng 4,2%, cao hơn khoảng 2,2% so với kỳ vọng của Cục Dự trữ Liên bang.

Lý tưởng nhất, điều đó có thể khiến ngân hàng trung ương Hoa Kỳ giảm bớt các chính sách mở rộng hiện tại của mình, nhưng các quan chức đồng ý rằng lạm phát tăng đột biến về bản chất là “nhất thời”.

Các tín hiệu cơ bản hỗn hợp đã đẩy giá Bitcoin vào một phạm vi giao dịch thay đổi, với 35.000 đô la đóng vai trò hỗ trợ tạm thời và 40.000 đô la đóng vai trò là mức kháng cự tạm thời.

Gỗ nuôi ngọn lửa tăng giá

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của Ark Investment, Cathie Wood, đã cố gắng xoa dịu nỗi sợ hãi liên quan đến việc giám sát chặt chẽ hơn đối với các thực thể Bitcoin.

Phát biểu tại hội nghị Consensus 2021 vào đầu tuần này, nhà đầu tư công nghệ nổi tiếng cho biết không thể đóng cửa tiền điện tử, nhắc lại quan điểm của cô rằng các nhà quản lý cuối cùng sẽ cần phải tập trung vào các tài sản blockchain.

“Tôi nghĩ rằng động lực cạnh tranh ở phần còn lại của thế giới đang giúp chúng tôi ở Hoa Kỳ. Tôi nghĩ điều đó thật tốt, ”Wood nói trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước.

Khi các khoản đầu tư tổ chức giảm vào không gian tiền điện tử, Wood lưu ý rằng các nhà đầu tư đã tạm dừng dòng vốn của họ vào Bitcoin và các tài sản đối thủ khác do hồ sơ môi trường đáng ngờ của họ. Elon Musk cũng nêu vấn đề tương tự khi Tesla quyết định dừng thanh toán bằng Bitcoin cho các phương tiện chạy điện của mình.

Tuy nhiên, doanh nhân tỷ phú sau đó đã ủng hộ một liên minh gồm các thợ đào tiền điện tử ở Bắc Mỹ để theo dõi và giảm lượng khí thải carbon liên quan đến tiền điện tử.

“Một nửa của giải pháp là: hiểu được vấn đề,” Wood nói trong bài phát biểu tại hội nghị Đồng thuận của mình.

“Việc kiểm tra những gì mà các thợ mỏ, chắc chắn ở Bắc Mỹ, sẵn sàng làm về mức độ sử dụng điện của họ được tạo ra từ năng lượng tái tạo sẽ đưa chủ đề đó trở nên nhẹ nhõm hơn và sẽ khuyến khích sự gia tăng trong việc áp dụng năng lượng tái tạo. đã thế chỗ. ”

Cô ấy nói thêm rằng việc mua tổ chức trên thị trường Bitcoin sẽ tiếp tục dựa trên hồ sơ xanh đang được cải thiện của tiền điện tử.

Wood’s Ark đã tăng lượng cổ phiếu Coinbase nắm giữ vào tuần trước, mua thêm 223.181 đơn vị cổ phiếu để đẩy tỷ lệ hiển thị ròng của mình trên sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết Nasdaq lên trên 1 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan