Bitcoin đã tuyên bố ‘chết’ hơn 400 lần bây giờ

Sự sụp đổ của thị trường hôm thứ Tư đã gây ra một loạt cáo phó khác từ các phương tiện truyền thông chính thống.

Khi giá Bitcoin giảm mạnh xuống mức “trước Elon Musk pump” là 30.000 đô la, các phương tiện truyền thông chính thống đã thực hiện một cách tiếp cận không ngạc nhiên khi đưa tin về sự sụp đổ trên toàn thị trường bằng cách thông báo rằng Bitcoin đã chết.

Sự kết thúc của Bitcoin (BTC) hiện đã được công bố hơn 400 lần trong 12 năm, theo kho lưu trữ của Bitcoin Obituaries. Có 414 cáo phó cho Bitcoin kể từ khi ra đời vào năm 2010 và các đánh giá sau khi khám nghiệm tử thi hôm thứ Tư về Bitcoin vẫn đang được bổ sung.

Các cáo phó bao gồm việc gọi Bitcoin là kế hoạch Ponzi lớn nhất trong lịch sử đến việc so sánh BTC với tiền độc quyền.

Năm đầu tiên của tiền điện tử chỉ cho thấy một kỷ lục, khi giá Bitcoin là 0,23 đô la, giải thích rằng Bitcoin không thể là một loại tiền tệ. Hơn một phần tư số lần gửi liên quan đến đợt tăng giá Bitcoin năm 2017 và vụ tai nạn lớn sau đó.

Mặc dù những câu chuyện tiêu cực về Bitcoin chủ yếu xuất hiện trong thời điểm giá giảm, dữ liệu cáo phó của Bitcoin cho thấy rằng không có gì lạ khi có một bài báo chôn vùi loại tiền điện tử lớn nhất trong khi thị trường vẫn đang phát triển.

Bitcoin luôn là một chủ đề hay để các phương tiện truyền thông chính thống chỉ trích. Sự biến động giá của nó, bí ẩn vẫn chưa được giải đáp của người sáng tạo Satoshi Nakamoto và cấu trúc phi tập trung cho phép sử dụng trong các giao dịch bất hợp pháp khiến Bitcoin trở thành mục tiêu dễ dàng cho các tiêu đề giật gân.

Sự sụt giảm giá trong tuần này tương tự cũng gây ra các tiêu đề về ngày tận thế từ một loạt các phương tiện truyền thông chính thống. Hơn 350 tỷ đô la đã bị mất trong vốn hóa thị trường tiền điện tử và các altcoin đã chứng kiến ​​mức giảm giá từ 15% –30% trong suốt cả ngày. Một số nền tảng giao dịch tiền điện tử lớn như Coinbase, Binance và Gemini đã trải qua thời gian ngừng hoạt động do hoạt động bất thường của thị trường.

Bất chấp sự sụp đổ, một số chuyên gia vẫn tin rằng thị trường sẽ phục hồi trở lại. Hôm qua, Cointelegraph đã tổ chức một buổi phát trực tiếp để phân tích và tìm hiểu tình hình thị trường, với Charlie Burton và Michaël van de Poppe là khách mời. Câu hỏi “Diễn biến thị trường ngày hôm nay có phải là sự kết thúc của chu kỳ tăng không?” đã nhận được câu trả lời “Không” chắc chắn từ cả hai vị khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan