Bears được định vị sẽ dẫn đầu vì $ 930 triệu trong các tùy chọn Bitcoin sẽ hết hạn vào thứ Sáu

Dữ liệu phái sinh cho các tùy chọn hàng tuần của Bitcoin cho thấy những con gấu có thể có ưu thế khi hết hạn 930 triệu đô la vào ngày mai.

Vào ngày 21 tháng 5 lúc 8:00 sáng UTC, các tùy chọn hàng tuần trị giá 930 triệu đô la Bitcoin (BTC) sẽ hết hạn. Như thường lệ, Deribit dẫn đầu nắm giữ 90% cổ phần, nhưng sự sụt giảm thị trường gần đây có thể đã mang lại cho những con gấu quá nhiều quyền lực.

Trong khi các nhà giao dịch và nhà phân tích tranh giành để tìm ra lý do hợp lý cho mức giảm 53% từ mức cao nhất mọi thời đại $ 64,900, Giám đốc điều hành ExoAlpha David Lifchitz đã mô tả hoàn hảo các điều kiện thị trường gần đây khi ông nói:

“Đây có vẻ như là đợt xả tiền cuối cùng sau vài tháng cuối cùng của một đợt tăng giá phi lý, sự điên cuồng của shitcoin và những trò hề khác”.

Sự điều chỉnh mạnh đến mức ngay cả những người bảo vệ Bitcoin cuồng nhiệt cũng phải lật tẩy, bao gồm cả Giám đốc đầu tư toàn cầu của gã khổng lồ đầu tư Guggenheim, người đã gọi thị trường tiền điện tử là ‘tulipmania’.

Bất kể lý do đằng sau hành động giá là gì, các nhà giao dịch nắm giữ quyền bán Bitcoin với giá 45.000 đô la hoặc 46.000 đô la trước đây đang ăn mừng.

Bitcoin tổng hợp các tùy chọn hàng tuần cho ngày 21 tháng 5. Nguồn: Bybt

Đừng rơi vào tình huống có vẻ là một tình huống ‘cân bằng’

Mặc dù thiết lập hiện tại có vẻ cân bằng giữa quyền chọn mua (mua) và quyền chọn bán (bán) từ trung tính sang giảm, mức giảm 30% của Bitcoin đã chuyển cán cân sang hướng có lợi cho những con gấu trong hai tuần qua.

Trong số 11.872 tùy chọn cuộc gọi, chỉ có 15% được tạo bằng cách sử dụng 44.000 đô la và các cuộc đình công thấp hơn. Điều này có nghĩa là 85% còn lại trở nên vô giá trị, vì chỉ còn chưa đầy 14 giờ nữa là hết hạn hàng tuần. Do đó, 1.850 tùy chọn gọi từ trung lập đến tăng giá dưới 44.500 đô la đại diện cho lãi suất mở 75 triệu đô la.

Mặt khác, 88% quyền chọn bán có mức đình công từ $ 36,000 trở lên. Những tùy chọn đó cho phép người mua bán Bitcoin với một mức giá cố định, vì vậy thường được sử dụng nhiều nhất trong các chiến lược từ trung tính đến giảm giá.

Lợi thế của con gấu có thể sẽ bùng phát trong tuần tới

Không giống như các hợp đồng tương lai, không có nhiều lợi ích khi chuyển sang vị thế giảm vào tuần tiếp theo. Khi chúng ta sắp hết hạn, quyền mua Bitcoin ở mức 50.000 đô la là vô giá trị ngay bây giờ. Đó là lý do tại sao lợi thế hiện tại của những con gấu có thể sẽ tiếp tục gây áp lực.

Nhìn chung, quyền chọn bán ở mức 36.000 đô la và cao hơn lên tới 400 triệu đô la tiền lãi mở. Sự khác biệt 325 triệu đô la ủng hộ các tùy chọn từ trung tính đến giảm giá là một lợi thế đáng kể khi chúng tôi sắp hết hạn vào thứ Sáu.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần làm là các tùy chọn hàng tháng thường xử lý hầu hết các hành động và ngày 28 tháng 5 sẽ không khác gì với 1,95 tỷ đô la lãi mở. Mặc dù có vẻ quá sớm để gọi nó, nhưng những con gấu có thể sẽ tiếp tục gây áp lực lên thị trường khi hầu như không có lựa chọn mua nào ở mức 38.000 đô la hoặc thấp hơn cho tuần tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan