Bản in USDC trong một ngày lớn nhất trong lịch sử đánh dấu sự thống trị của Bitcoin thấp nhất trong nhiều năm

Dòng tiền USDC trị giá 3 tỷ đô la đưa tổng nguồn cung của stablecoin vào khoảng 14,4 tỷ đô la, đạt hơn một phần tư vốn hóa thị trường của Tether.

Nhiều USD Coin (USDC) được in vào ngày 30 tháng 4 hơn bất kỳ lúc nào trong sự tồn tại của stablecoin được hỗ trợ bởi đồng đô la, vì chỉ hơn 3 tỷ đô la đã được đúc trong một lần sụt giảm.

Tiền USD mới được đúc bất cứ khi nào khách hàng trao đổi đô la Mỹ của họ để lấy stablecoin và dòng tiền vào ngày thứ Sáu đã lên tới hơn 26% vốn hóa thị trường của nó vào thời điểm đó.

Sự xuất hiện đột ngột của USDC trị giá 3 tỷ đô la vào thị trường tiền điện tử trùng hợp với thị trường altcoin đang phát triển mạnh mẽ, bằng chứng là Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thống trị vốn hóa thị trường thấp nhất trong hai năm rưỡi.

Sự thống trị của Bitcoin là 47,79% vào thứ Sáu là mức thấp nhất kể từ tháng 8 năm 2018, khi Ethereum (ETH), Binance Smart Chain (BSC), Cardano (ADA) và những người khác chứng kiến ​​sự hiện diện vốn hóa thị trường của riêng họ tăng ồ ạt kể từ đầu năm. Vào đầu tháng 1, sự thống trị của Bitcoin đã đạt hơn 70% và đã giảm dần kể từ đó.

Giá trị của USD Coin đang lưu hành đã tăng từ 11 tỷ đô la lên gần 14,4 tỷ đô la vào thứ Sáu, có nghĩa là USD Coin hiện có giá trị vốn hóa thị trường bằng 28% của stablecoin được sử dụng nhiều nhất, Tether (USDT), trong đó có hơn 50 tỷ đồng đang được lưu hành. Vào tháng 8 năm 2020, USD Coin nắm giữ mức vốn hóa thị trường chỉ bằng 1/10 Tether, cho thấy các nhà giao dịch đã tìm thấy một cách sử dụng nhất định cho USDC, có lẽ phải trả giá bằng USDT.

Circle, công ty thành lập USD Coin kết hợp với sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng Coinbase, gần đây đã thông báo rằng họ đã khai thác Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York để đảm bảo sự ủng hộ của USD Coin với các khoản dự trữ thích hợp. USD Coin được cho là được hỗ trợ bởi sự kết hợp giữa tiền mặt và trái phiếu kho bạc ngắn hạn của Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan