350 tỷ đô la bị mất trong cuộc tắm máu tiền điện tử khi Bitcoin và các loại khác chìm 15% –30%

Thị trường tiền điện tử được sơn màu đỏ sau khi nhiều đồng tiền mất giá hơn 30% trong 24 giờ qua.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã mất hơn 350 tỷ đô la chỉ sau một đêm dẫn đến thứ Tư khi Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và phần lớn thị trường altcoin mất từ ​​15% đến 30%.

Sự lao dốc vào đêm thứ Ba khiến vốn hóa thị trường toàn cầu giảm hơn 750 tỷ đô la so với thời điểm này vào tuần trước. Con số đó tương đương với 30% của mức đỉnh 2,5 nghìn tỷ đô la mà vốn hóa thị trường kết hợp đạt được một tuần trước vào ngày 12 tháng 5.

Bitcoin đã mất 15% trong ngày khi giá đồng xu giảm từ $ 45,632 xuống $ 38,787 trong vài giờ. Điều đó làm cho khoản lỗ hàng tuần của đồng xu lên hơn 32%. Lần duy nhất Bitcoin mất nhiều như vậy trong một khung thời gian ngắn như vậy là vào cuối năm 2017, cũng như đợt tăng giá của BTC vào thời điểm đó đã dừng lại.

Ether đã mất hơn 19% trong ngày khi nó giảm từ $ 3,562 xuống còn $ 2,881 và cộng thêm vào khoản lỗ hàng tuần là 33,8%.

Các altcoin khác, đặc biệt là những mã tăng giá gần đây, có thể bị đảo chiều thậm chí còn tồi tệ hơn. Máy tính Internet (ICP) đã mất 32% trong 24 giờ qua, mức lỗ hàng tuần lên tới hơn 61% và khiến đồng tiền này rơi khỏi mức vốn hóa thị trường top 10 sau khi xuất hiện ở đó đột ngột chưa đầy một tháng trước.

Các mã thông báo khác đạt mức cao nhất mọi thời đại trong tuần qua cũng bị lỗ tương tự như ICP. Nexo đã mất 30% giá trị thị trường vào đêm qua, đưa mức giảm hàng tuần lên 43%.

Shiba Inu (SHIB) đã mất 29% trong ngày, con số này cộng vào mức lỗ hàng tuần là 66%. Sự đảo ngược mạnh mẽ của Shiba Inu có thể dự đoán được theo sau một đợt tăng điên cuồng chứng kiến ​​giá trị nhận thức của kẻ bắt chước Dogecoin (DOGE) tăng hơn 2.000.000% kể từ đầu năm.

Dòng tiền của Bitcoin đến các sàn giao dịch tập trung lớn đã tăng vọt trong 24 giờ qua. Nhiều đồng tiền được gửi đến các điểm giao dịch hơn bất kỳ lúc nào kể từ sự cố “Thứ Năm Đen” năm 2020 – một thực tế khiến Lex Moskovski, giám đốc đầu tư của Moskovski Capital, kết luận: “Mọi người đang sợ hãi”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan