Yearn.finance tiết lộ nền tảng phân phối tài trợ phi tập trung ‘Coordinape’

Một hệ thống mới hoạt động chủ yếu ở tầng xã hội sẽ sớm quản lý chương trình tài trợ của Yearn

Giao thức vault lợi nhuận Yearn.finance đã tiết lộ ngày hôm nay các chi tiết của “Coordinape”, một nền tảng mới để phân phối ngân sách tài trợ cho cộng đồng Yearn DAO trị giá 40.000 đô la mỗi tháng – chỉ là một sáng kiến ​​trong nỗ lực rộng lớn hơn để phân cấp hơn nữa việc quản trị của Yearn.

Người sáng lập Yearn, Andre Cronje – người đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph rằng anh ấy không còn tham gia vào quá trình phát triển “từng ngày” của Yearn – đã tiết lộ về chương trình trong một bài đăng trên blog sáng nay.

Mỗi thành viên Điều phối viên sẽ có một số lượng “điểm phân bổ” mà họ có thể phân phối cho các thành viên khác mà họ đã làm việc cùng trong một tháng nhất định. Các thành viên có nhiều tương tác và phân bổ nhất sẽ nhận được các phần có trọng số của ngân sách tài trợ.

Mặc dù có các công cụ khác để phân phối phần thưởng theo chương trình, chẳng hạn như Colony, một nền tảng DAO được phát hành lại gần đây, thành viên hoạt động cốt lõi của Yearn là Trachaeopteryx nói rằng một giải pháp nội bộ là cần thiết cho các nhu cầu riêng của Yearn.

“Chúng tôi có ngân sách tài trợ hàng tháng là 40.000 đô la và hàng chục người đóng góp tích cực. Làm thế nào để bạn quyết định bao nhiêu để cung cấp cho mỗi người? Bạn có thể sử dụng DAO để quyết định phân bổ cho từng người một, nhưng điều đó không quy mô, ”ông nói. “Phối hợp để mỗi người đóng góp phân bổ mã thông báo cho mọi người mà họ nghĩ là mang lại giá trị, sau đó khi bạn xem xét tổng phân bổ trên tất cả những người đóng góp, đó là một cách khá chính xác và hiệu quả để chỉ định phần thưởng bất đối xứng. Không có gì khác ngoài kia làm điều này ”

Như đã thảo luận lần đầu trên Tạp chí Cointelegraph, Trachaeopteryx và những người khác đã làm việc trên Coordinape kể từ tháng Hai. Nền tảng này được lấy cảm hứng từ Teal, một trường phái lý thuyết tổ chức ủng hộ sự tự quản của người lao động, cũng như những phát triển gần đây trong lựa chọn xã hội có tính toán.

Đáng tin cậy không đáng tin cậy

Theo Trachaeopteryx, mục tiêu cuối cùng của cấu trúc quản trị của Yearn là “chuyển nhiều quyền ra quyết định hơn khỏi vai của nhiều đơn vị và chuyển sang một mạng lưới các nhóm tự quản và tự quản”.

Tuy nhiên, thoạt đầu hơi đỏ mặt, cấu trúc phần thưởng báo cáo chung của Coordinape có vẻ trái ngược với không gian tiền điện tử rộng lớn hơn. Người dùng báo cáo đóng góp của nhau có thể nhanh chóng và dễ dàng thông qua sự phối hợp nhẹ nhàng, trái ngược với các ưu đãi kinh tế thanh lịch và bảo mật dựa trên rất nhiều hệ thống hợp đồng thông minh.

Tuy nhiên, Trachaeopteryx cho biết sự tin tưởng này ở tầng lớp xã hội là chìa khóa thành công của Yearn.

“Khi bạn làm việc trong crytpo đôi khi bạn quá quen với việc nghĩ về các hệ thống không đáng tin cậy, các vectơ tấn công và môi trường đối nghịch mà bạn không thể nhìn thấy bất cứ điều gì khác. Nhưng thực tế của hầu hết các nhóm sáng tạo là họ là những môi trường hợp tác cao. Chúng tôi cần một cơ chế đồng thuận để tăng cường loại năng lượng đó. Điều này chỉ có thể hoạt động trên một blockchain không đáng tin cậy, giống như một bông lan chỉ có thể nở hoa từ vật chất của vật chất. ”

Ông lưu ý rằng “các ưu đãi là khá thấp” để chơi trò chơi nền tảng và rằng theo thiết kế, nó không thể bị thao túng “một cách thảm khốc.”

Như Cronje đã viết trong bài đăng trên blog của mình, giống như bản thân Yearn Coordinape là một công cụ “bắt nguồn từ (các) nhu cầu cá nhân, nhưng có thể được khái quát hóa để giúp bất kỳ tổ chức nào khác / DAO đang gặp vấn đề tương tự”. Nhóm sẽ phát hành phiên bản mã nguồn mở của Coordinape trong thời gian sớm nhất có thể và “rất vui khi thấy cách mọi người thêm giá trị và đổi mới”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan