Việc áp dụng hàng loạt xuất hiện khi công ty lớn thứ hai của Nam Mỹ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử

Động thái chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho bất động sản của Mercado Libre có thể mở ra một phương thức mới trong việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử ở Nam Mỹ.

Vào ngày 28 tháng 4, MercadoLibre (MELI), thị trường trực tuyến lớn nhất ở Mỹ Latinh, đã ra mắt một phần bất động sản dành riêng cho tiền điện tử. Mặc dù công ty không trực tiếp giải quyết các giao dịch tài sản, nhưng nó hợp pháp hóa danh mục này như một hệ thống thanh toán.

Nhà bán lẻ trị giá 81 tỷ USD này là công ty lớn thứ hai ở Nam Mỹ và có mặt tại 18 quốc gia, bao gồm ba thị trường lớn nhất là Brazil, Argentina và Mexico.

Tập đoàn cũng sở hữu Mercado Pago, một hệ thống thanh toán kỹ thuật số cho các giao dịch trực tuyến và ngoại tuyến, cùng với Mercado Envios, một nền tảng hậu cần cung cấp các dịch vụ thực hiện, lưu kho và vận chuyển.

Các ưu đãi hiện tại bao gồm nhà ở, căn hộ, lô đất trống, đất và bất động sản thương mại ở Buenos Aires, Santa Fe và Cordoba.

Một trường hợp sử dụng mới cho tiền điện tử ở Nam Mỹ

Mặc dù đây có vẻ giống như một thị trường ngách, hơn 300 đại lý bất động sản đã tham gia hội thảo trên web của Mercado Libre giải thích cơ chế cơ bản của tiền điện tử và tác động tiềm năng của chúng đối với lĩnh vực này. Tin tức có thể đã giảm tác động vì ít hơn 90 phiếu mua hàng đã được đặt trong phần này và giá tiếp tục được hiển thị bằng đô la Mỹ.

Như đã xảy ra với các tài sản được thanh toán bằng đô la Mỹ, peso Argentina hoặc reais Brazil, giao dịch được xử lý bên ngoài nền tảng Mercado Libre và được kết hợp giữa các bên. Do đó, sau khi chọn tài sản ưa thích, người mua liên hệ với đại lý bất động sản và yêu cầu thực hiện giao dịch bằng tiền điện tử theo tỷ giá giao dịch đóng cửa.

Tuy nhiên, điều mà các nhà phân tích có thể không lường trước được là tiềm năng của Bitcoin (BTC), Ether (ETH) và Tether (USDT) để phục vụ hiệu quả như một phương tiện trao đổi ở Argentina.

Theo lời của Juan Manuel Carretero, giám đốc thương mại về xe cộ và bất động sản tại Mercado Libre:

“Có thể, khi tiền điện tử trở nên phổ biến, nó sẽ không còn là một phần riêng biệt nữa, mà là một bộ lọc tùy chọn thanh toán như bất kỳ phần nào khác.”

Theo Statista, tổng lượng hàng hóa của Mercado Libre chiếm 25,4% tổng doanh thu thương mại điện tử ở Mỹ Latinh. Doanh thu của nó dự kiến ​​sẽ đạt 25 tỷ đô la vào năm 2021. Do đó, chiếm 5% trong số 1,25 tỷ đô la doanh số được tạo ra mỗi năm.

Các quốc gia có vấn đề lạm phát có thể dẫn đến việc chấp nhận tiền điện tử

Argentina có thể sẽ trở thành đứa trẻ áp dụng tiền điện tử khi tổng sản phẩm quốc nội của nước này giảm 10% vào năm 2020 và lạm phát tích lũy đạt 42,6% trong 12 tháng qua.

Xem xét rằng mọi người đã bị giới hạn trong việc mua 200 đô la tiền giấy nước ngoài mỗi tháng bởi ngân hàng trung ương, tiền điện tử đã hoạt động hiệu quả như một kho lưu trữ của cải cho công dân của nó.

Có thể chỉ là một câu hỏi về thời gian về việc sẽ mất bao lâu trước khi tiền điện tử đạt được vị trí trung tâm như một trong những thị trường và tùy chọn thanh toán kỹ thuật số hàng đầu ở Mỹ Latinh. Trong khi đó, phần dành riêng cho bất động sản nên được hiểu là nơi thử nghiệm nhu cầu của người tiêu dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan