Ủy viên Miami muốn người dân đóng thuế bằng Bitcoin

Một nghị quyết mới sẽ thành lập một đội đặc nhiệm để nghiên cứu tiền điện tử trong cơ quan hành chính công của Quận Miami-Dade.

Một ủy viên của Quận Miami-Dade đang ủng hộ một nghị quyết mới cho phép người dân sử dụng tiền điện tử như Bitcoin (BTC) để đóng thuế địa phương.

Theo một tài liệu hôm thứ Năm do Miami New Times có được, Ủy viên Hạt Cohen Higgins đã đưa ra một nghị quyết cho Ủy ban Cơ sở hạ tầng, Hoạt động và Đổi mới của Miami-Dade kêu gọi thành lập một đội đặc nhiệm tiền điện tử gồm 13 thành viên.

Lực lượng đặc nhiệm sẽ kiểm tra tính khả thi của việc cho phép người dân đóng thuế quận của họ, cũng như thanh toán phí và dịch vụ, sử dụng các loại tiền kỹ thuật số bao gồm Bitcoin, Ether (ETH) và Litecoin (LTC). Theo tài liệu, thanh toán tiền điện tử có “tiềm năng tăng cường sự tiện lợi và tiết kiệm chi phí”.

“Mục này sẽ thành lập một lực lượng đặc nhiệm có thể nghiên cứu tính khả thi của việc sử dụng tiền điện tử ở Hạt Miami-Dade, để khám phá bất kỳ lợi ích và cạm bẫy tiềm năng nào có thể xảy ra từ việc sử dụng nó. Điều quan trọng là phải khám phá tất cả các con đường có thể hỗ trợ sự hiện diện mở rộng về công nghệ và khởi nghiệp để mang lại lợi ích cho nền kinh tế của chúng ta, ”Higgins nói.

Đề xuất sẽ được đưa ra trước ủy ban Miami-Dade vào trưa thứ Năm theo giờ địa phương. Nếu nghị quyết được thông qua, nó vẫn phải được ủy ban toàn quận phê duyệt.

Nghị quyết đề cập đến một sáng kiến ​​tương tự do chính quyền Thành phố Miami ban hành vào ngày 11 tháng 2, kêu gọi một nghiên cứu để xác định tính khả thi của việc cho phép người dân Miami nộp thuế và cho nhân viên thành phố nhận lương bằng Bitcoin. Nghị quyết được đề xuất bởi Thị trưởng Miami, Francis Suarez, người đang tích cực vận động để biến thành phố trở thành điểm nóng về tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

Hemang Subramanian, một trợ lý giáo sư tập trung vào blockchain tại trường kinh doanh của Đại học Quốc tế Florida, cho rằng tiền điện tử có thể hấp dẫn đối với người dân Miami do dân số lớn của thành phố đến từ các quốc gia khác. Vì tiền điện tử được lưu trữ trong ví kỹ thuật số và không bị ràng buộc với một quốc gia cụ thể, các nhà đầu tư và cư dân nước ngoài sẽ không cần trả phí trao đổi để đổi nội tệ của họ sang đô la Mỹ và ngược lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan