Tỷ lệ băm Bitcoin đạt kỷ lục 200 EH / giây trong cờ tăng giá BTC mới

Câu ngạn ngữ cũ “giá theo tỷ lệ băm” có thể sắp xem một trong những thử nghiệm lớn nhất của nó trong 12 năm qua.

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến một chỉ báo cổ điển về một đợt tăng giá sắp tới vượt qua một cột mốc lịch sử khi các thợ đào cam kết ngày càng nhiều tài nguyên hơn cho tương lai của nó.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Glassnode vào thứ Sáu, tỷ lệ băm mạng của Bitcoin đã vượt qua tổng số exahashes mỗi giây lần đầu tiên trong lịch sử.

Tỷ lệ băm nhấn mạnh cam kết của người khai thác

Đến như một đợt tăng đột biến trong xu hướng tăng dài hạn, vượt qua ranh giới quan trọng có nghĩa là tỷ lệ băm đã tăng gấp đôi trong vòng 9 tháng.

Biểu đồ tỷ lệ băm trung bình của Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Ước tính về sức mạnh tính toán dành riêng cho mạng của các thợ đào, tỷ lệ băm theo truyền thống hoạt động như một tín hiệu ban đầu cho thấy một đợt tăng giá sắp xảy ra. Hành động giá, như các nguồn khác nhau đã lưu ý trong nhiều năm, có xu hướng theo sau bất kỳ đợt tăng lớn nào sau đó vài tuần đến vài tháng.

Tuy nhiên, như Cointelegraph đã báo cáo, tỷ lệ băm chỉ là một trong số rất nhiều chỉ số trên chuỗi đang tăng mạnh trong năm nay.

Nhận xét về mối quan hệ của họ với giá cả, nhà đầu tư và chuyên gia Bitcoin nối tiếp Anthony Pompliano lập luận rằng mức cao nhất mọi thời đại mới của BTC / USD đã được báo trước tương tự bởi hoạt động trên chuỗi trước đó.

“Điều này không có gì ngạc nhiên, với lá thư tuần trước mô tả một thiết lập rất tăng giá trên chuỗi và chỉ là một trò chơi chờ đợi cho đến khi giá vượt ra khỏi sự hợp nhất,” ông viết trong bản tin mới nhất vào thứ Sáu.

Áp lực mua quét qua Coinbase

Trong khi đó, tham gia vào sự lạc quan trong ngày là cái gọi là “Coinbase premium”, một chỉ số dành riêng cho sự khác biệt về giá của Bitcoin trên sàn giao dịch lớn Coinbase so với sàn giao dịch đồng nghiệp Binance.

Như đã lưu ý bởi nguồn dữ liệu CryptoQuant, “phí bảo hiểm” càng cao, thì áp lực mua ngụ ý của Coinbase càng nhiều. Hiện tại, con số này đang ở mức 0,33, tăng đột biến chỉ sau một đêm.

Phí bảo hiểm của Coinbase so với biểu đồ BTC / USD. Nguồn: CryptoQuant

Coinbase đã ra mắt thành công trên Nasdaq vào đầu tuần này, đưa hồ sơ của nó và tiền điện tử đến với một đối tượng chính mới.

Tuy nhiên, bản thân Bitcoin vẫn chưa chứng kiến sự thay đổi – giá của nó giảm xuống từ mức cao đã chứng kiến ngay trước khi Coinbase công khai để kiểm tra mức hỗ trợ 60.000 đô la nhiều lần sau đó.

Một khu vực quanh mức 61.200 đô la, được mô tả là rất quan trọng để duy trì đà tăng, đã không đảm bảo được lợi ích của những con bò đực.

Thổ Nhĩ Kỳ chuyển sang cấm các giao dịch bằng tiền điện tử, trong khi thực tế không liên quan đến toàn bộ ngành, đã không giúp ích cho tâm lý như tin tức đã phá vỡ trước đó trong ngày. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực vào ngày 30/4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan