‘Trình diễn giáo dục của lực lượng’ thất bại khi EIP mới dập tắt sự bất mãn của người khai thác Ethereum

Một “màn trình diễn giáo dục về sức mạnh” của một nhóm thợ đào Ethereum (ETH) đã không diễn ra vào ngày hôm qua, sau khi Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) mới xuất hiện để dập tắt sự bất mãn về kế hoạch tự động đặt phí khai thác.

Được dẫn đầu bởi Red Panda Mining vào đầu tháng 3, hành động kêu gọi 51% sức mạnh băm của Ethereum được chuyển sang nhóm Ethermine trong 51 giờ vào ngày 1 tháng 4. Tuy nhiên, Ethermine chỉ chiếm không quá 20% sức mạnh tính toán của Ethereum vào ngày hôm qua, một tỷ lệ phần trăm phù hợp với xu hướng gần đây.

Có khả năng là một đề xuất đối với EIP-1559 – đề xuất ấn định phí khai thác – là yếu tố chính trong việc thuyết phục những người khai thác không chuyển sang sử dụng Ethermine.

Tuy nhiên, cũng có thể mối đe dọa không bao giờ được dự định thành hiện thực và chủ yếu nhằm mục đích gây áp lực lên các nhà phát triển để bổ sung cho EIP-1559 một thứ mà người khai thác có thể hỗ trợ.

Ethermine Show of Force: Đã bị hủy

EIP-1559 đã đề xuất một cơ chế ghi mã thông báo ngoài việc thiết lập phí tự động, nhưng nhiều thợ đào không hài lòng với nó, cho rằng việc giảm phí có thể gây nguy hiểm cho bảo mật của mạng Ethereum.

Nhưng dường như không vui như nhiều thợ đào, họ đã không thể chuyển 51% sức mạnh băm của Ethereum sang Ethermine.

Ngay cả bây giờ (10:38 UTC sáng thứ Sáu), Ethermine chỉ ra lệnh cho 20,7% sức mạnh băm, mặc dù thực tế là chúng ta chỉ còn khoảng 36 giờ trong 51 giờ hành động theo kế hoạch.

Một dấu hiệu rõ ràng cho thấy “sự phô trương lực lượng” sẽ không diễn ra vào ngày 13 tháng 3, khi thợ mỏ Red Panda Mining đã tweet phê duyệt Đề xuất cải tiến Ethereum mới – EIP-3368 – sẽ tăng phần thưởng khối lên ETH 3, và sau đó thấp hơn số tiền này bằng 0,25 ETH mỗi quý cho đến khi nó đạt 1 ETH.

Về lý thuyết, EIP-3368 sẽ được triển khai cùng với EIP-1559. Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng nó sẽ được chấp nhận, với một số thành viên của cộng đồng Ethereum rộng lớn hơn ít nhiệt tình với nó.

Không bao giờ đi trước?

Ngay cả với EIP-3368, có thể là động thái Ethermine sẽ không bao giờ xảy ra. Ví dụ, Michael Carter, người dẫn chương trình khai thác kênh YouTube Bits Be Trippin và là tác giả của EIP-3368, đã tweet vào ngày 14 tháng 3 rằng mục đích thu hút sự chú ý và kích động một cuộc thảo luận nghiêm túc hơn bất cứ điều gì khác.

Nhưng khi hậu quả từ mối đe dọa được tiết lộ, có vẻ như bây giờ các nhà phát triển Ethereum chỉ tăng tốc kế hoạch chuyển đổi sang Ethereum 2.0 dựa trên bằng chứng cổ phần, điều này sẽ loại bỏ hoàn toàn việc khai thác.

Nói cách khác, kế hoạch di chuyển hashpower phần lớn đã phản tác dụng, vì không có gì đảm bảo thực tế rằng EIP-3368 sẽ được chấp nhận và trọng tâm thậm chí còn chuyển sang hướng làm cho các thợ đào Ethereum trở nên dư thừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan