Tranh luận giữa Bitcoin và vàng: Frank Giustra nói BTC không phải là câu trả lời cho mọi vấn đề, những người ủng hộ tiền điện tử thể hiện hành vi của giáo phái

Cuộc tranh luận giữa bitcoin và vàng giữa nhà tài chính vàng Frank Giustra và CEO của Microstrategy ủng hộ bitcoin, Michael Saylor đã diễn ra trong tuần này. Trong cái mà người xem gọi là một cuộc tranh luận “hoành tráng” và một sự kiện “lịch sử”, Saylor đã đóng gói các lập luận của mình đầy đủ dữ kiện để thuyết phục Giustra bán vàng của mình và đầu tư vào bitcoin. Tuy nhiên, Giustra đã tấn công cách Saylor và cộng đồng tiền điện tử quảng bá tiền điện tử, gọi nó là “hành vi sùng bái”.

Cuộc tranh luận giữa Bitcoin và vàng giữa Michael Saylor và Frank Giustra

Cuộc tranh luận giữa nhà tài chính vàng Frank Giustra và CEO Michael Saylor của Microstrategy về chủ đề bitcoin và vàng đã bắt đầu vào thứ Tư. Cuộc tranh luận kéo dài hai giờ được tổ chức bởi Stansberry Research và được kiểm duyệt bởi Daniela Cambone.

Giustra là Giám đốc điều hành của Fiore Group, một công ty tư nhân quản lý nhiều danh mục đầu tư cổ phần tư nhân và các công ty. Ông cũng thành lập Lionsgate Entertainment, một trong những công ty điện ảnh độc lập lớn nhất thế giới. Saylor là Giám đốc điều hành của Microstrategy, công ty đã tích lũy gần 100 nghìn BTC trong kho bạc của mình.

Cuộc tranh luận bao gồm sáu chủ đề chính: so sánh tài sản, các yếu tố rủi ro, hiệu suất lịch sử, động lực cung cấp, cấu trúc sở hữu và lực lượng thị trường. Saylor nói trước cuộc tranh luận rằng anh ta đang “Làm nhiệm vụ thuyết phục Frank Giustrato bán vàng của mình và mua bitcoin.”

Tuy nhiên, sau khi nghe Saylor tranh luận rộng rãi về lý do tại sao bitcoin lại tốt hơn vàng, Giustra vẫn không bị thuyết phục rằng mình nên bán vàng của mình. Nhấn mạnh vào việc đa dạng hóa danh mục đầu tư, ông tập trung vào việc tấn công cách CEO của Microstrategy quảng bá bitcoin trong bài phát biểu kết thúc của mình.

“Bạn không thể tiếp tục bán thứ này như một vé số đảm bảo trúng thưởng và như một phương thuốc chữa trị cho tất cả các bệnh tật trên thế giới, một số hình ảnh tưởng tượng không tưởng mà bạn đang bán ở đây. Đây không phải là dầu rắn và bạn nên ngừng bán nó theo kiểu đó, ”Giustra nhấn mạnh. Gọi tương lai như Saylor đã mô tả, nơi mà loại tài sản duy nhất mà người ta cần sở hữu là bitcoin, “tuyệt đối không tưởng”, anh lập luận: “Chúng ta đang sống trong một thế giới xấu xí rất cạnh tranh. Tôi chỉ không thấy rằng anh ấy sẽ đạt được tầm nhìn toàn cầu không tưởng rằng bitcoin có thể giải đáp các vấn đề cho mọi thứ trên thế giới này ”. Giustra giải thích:

Ý tưởng rằng bitcoin có thể tăng lên gấp 10 lần, tiêu thụ tất cả giá trị của vàng và sau đó tiêu thụ tất cả giá trị của trái phiếu… Tôi chỉ không thấy thế giới nào có thể xảy ra.

Anh ta tiếp tục chỉ trích cách Saylor nói về bitcoin, nói rằng, “Tôi thấy phong cách quảng cáo của bạn là sai lệch và đầy cường điệu.”

Sau đó, anh ta tấn công cách hỗ trợ bitcoin của cộng đồng tiền điện tử. “Tôi cũng không thích phong cách mà mạng xã hội đang dùng để bắt nạt những người chỉ trích… Các mánh lới quảng cáo và khẩu hiệu, như mắt laze, ong bắp cày trên mạng và vui vẻ ở lại nghèo. Tất cả những thứ này đối với tôi có mùi như một sự sùng bái, một hành vi sùng bái. “

Kết luận, anh ấy nói: “Điều tôi thích làm là đa dạng hóa. Bạn không bao giờ bỏ trứng vào một giỏ. Đó là lời khuyên đầu tư ngu ngốc nhất mà ai cũng có thể đưa ra. Đề xuất của tôi cho các nhà đầu tư là đa dạng hóa danh mục đầu tư, nghiêng về tài sản cứng… bao gồm bất động sản, vàng, nghệ thuật và bitcoin nếu bạn muốn. Mua bitcoin, hạ gục bản thân, nó có thể sẽ tăng cao hơn mà tôi đã nói trước đây. Nhưng chiến lược tốt nhất có thể là nếu bạn định mua bitcoin, hãy bảo vệ nó bằng vàng vì đó là mục đích của vàng ”.

Saylor đề cập đến vấn đề đa dạng hóa trong bài phát biểu kết thúc của mình.
“Đa dạng hóa không có ý nghĩa gì khi có một câu trả lời khó hiểu cho một vấn đề kỹ thuật. Bạn sẽ không bao giờ đa dạng hóa kim loại trong cánh máy bay, câu trả lời cho một bài toán hay hình dạng của thân tàu hoặc hàm lượng oxy trong bình lặn. Khi cabin giảm áp suất, bạn không đặt mặt nạ dưỡng khí cho 10% gia đình mình. Tiền bạc là một cuộc cạnh tranh giành lấy tất cả. Có một câu trả lời. Chọn câu trả lời sai sẽ gây ra hậu quả thảm khốc ”.

Tuy nhiên, kết luận Giustra nói với Saylor:

Michael, bạn đang làm cho những người theo dõi của bạn trở nên bất đồng bằng cách bảo họ bán vàng của họ … Bán vàng của họ là điều tồi tệ nhất mà họ có thể làm bởi vì họ sẽ cần nó như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư bởi vì nó tương quan nghịch với những gì tôi nghĩ bitcoin và cổ phiếu là gì.

Trên Twitter, nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử ca ngợi Saylor vì đã làm một công việc tuyệt vời, trong khi một số người ủng hộ vàng lại cổ vũ Giustra. Một số người xem đã gọi cuộc tranh luận là “sử thi”, là sự kiện “lịch sử” và “phải xem”.

Một số người đề xuất tiền điện tử không bị ấn tượng bởi hiệu suất của Giustra. Một người đã tweet: “Giustra lẽ ra nên chuẩn bị bằng cách thực sự tìm hiểu về bitcoin. Những lời chỉ trích của anh ấy là vô căn cứ và chưa thành niên. Anh ta đã thể hiện sự thiếu hiểu biết hoàn toàn về chủ đề này. Saylor đã giành chiến thắng trong cuộc tranh luận đó bằng một trận đấu long trời lở đất. Anh ta cũng chỉ tiếp tục xúc phạm Michael Saylor thay vì thực sự tranh cãi. Tôi đã vô cùng thất vọng ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan