Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử cuối cùng đạt 2 nghìn tỷ đô la

Thị trường tiền điện tử đã phát triển ồ ạt trong năm qua và hiện đã đạt được mức cao mới, lần đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 2 nghìn tỷ đô la

Trong năm qua, không gian tiền điện tử đã có sự phát triển vượt bậc. Bitcoin, Ethereum và một loạt các loại tiền điện tử khác đều đạt mức cao mới mọi thời đại. Ngoài ra, thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFTs) đã được công nhận chính thống, các nhà đầu tư tổ chức đầu quân vào thị trường tiền điện tử và không gian tài chính phi tập trung (DeFi) cũng ghi nhận sự tăng trưởng lớn.

Khi nhiều khoản đầu tư hơn vào thị trường tiền điện tử và giá của các loại tiền kỹ thuật số tăng cao hơn, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử tăng đều đặn. Hôm qua, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử lần đầu tiên đạt mốc 2 nghìn tỷ đô la.

Theo dữ liệu thu được từ Coingecko, tổng thị trường tiền điện tử đã đạt 2 nghìn tỷ đô la vào ngày hôm qua sau một đợt tăng kéo dài của ETH. Bitcoin đã phải vật lộn để đạt được mốc 60 nghìn đô la trong những ngày gần đây, nhưng Ethereum đã hoạt động xuất sắc.

Đồng tiền điện tử lớn thứ hai tính theo vốn hóa thị trường đã đạt được mức cao nhất mọi thời đại mới trên 2.100 đô la. Cuộc biểu tình ETH đã giúp các loại tiền điện tử khác như Binance Coin (BNB), Polkadot (DOT) và XRP cũng ghi nhận mức tăng kéo dài.

Thị trường tiền điện tử đã phục hồi trong khoảng một năm nay. Trong đợt tăng giá cuối cùng của năm 2017, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 852 tỷ đô la. Tuy nhiên, sự điều chỉnh của thị trường năm 2018 đã chứng kiến ​​tổng vốn hóa thị trường giảm xuống mức thấp 102 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2018.

Các khoản đầu tư tổ chức và bán lẻ đã giúp thị trường tiền điện tử lên một mức cao mới
Năm vừa qua được đánh dấu bằng sự gia nhập lớn của các tổ chức vào không gian tiền điện tử. Các nhà đầu tư tổ chức đã bơm hàng tỷ đô la vào thị trường tiền điện tử trong khi các nhà đầu tư bán lẻ phù hợp với họ ở khía cạnh đó.

Các công ty như MicroStrategy, Tesla, Square và một số công ty khác đã mua bitcoin trị giá hàng tỷ đô la. Hơn nữa, các tổ chức tài chính truyền thống như Morgan Stanley, Goldman Sachs, Visa và một số tổ chức khác đã thay đổi lập trường của họ về tiền điện tử và đang cung cấp các dịch vụ khác nhau liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Sự chấp nhận ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đã giúp đẩy vốn hóa thị trường lên mức cao mới. Các nhà phân tích tại các tổ chức tài chính hàng đầu đã dự đoán giá Bitcoin sẽ vượt qua 100.000 đô la trong vài tháng tới. Nếu điều đó xảy ra, thì tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể đạt 3 nghìn tỷ đô la vào cuối năm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan