Tòa án triệu tập phản ánh Giám đốc điều hành giao dịch quốc tế về các cáo buộc lừa đảo toàn cầu BTC

Hai giám đốc điều hành của Mirror Trading International (MTI) đã bị tòa án cấp cao triệu tập liên quan đến một vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử khác có tên BTC Global. Lệnh triệu tập của tòa án theo sau một vụ kiện dân sự của 18 nguyên đơn yêu cầu họ bồi thường.

Hai nhân viên điều hành MTI được liên kết với BTC Scam toàn cầu

Một lệnh triệu tập của Tòa án Tối cao đã được ban hành cho Clynton Marks, Cheri Marks và Andrew Caw liên quan đến một vụ lừa đảo đầu tư bitcoin có tên BTC Global, hãng tin Mybroadband của Nam Phi đã đưa tin vào tuần trước, lưu ý rằng họ đã xem tài liệu của tòa án.

Lệnh triệu tập của tòa án theo sau một vụ kiện dân sự do 18 nguyên đơn đệ trình yêu cầu bồi thường R2,5 triệu (khoảng $ 174,662) cộng với lãi suất hàng năm 7% cho những tổn thất mà họ phải chịu vì vụ lừa đảo BTC Global. Ngoài ra, họ yêu cầu tòa án “giảm nhẹ thêm và thay thế” và các chi phí pháp lý mà họ phải chịu như một phần của vụ kiện.

Tài liệu của tòa giải thích rằng từ tháng 9 năm 2017 đến tháng 3 năm 2018, các bị cáo “tiến hành kinh doanh dưới tên và phong cách của BTC Global hoặc BTC.” Trò lừa đảo này tuyên bố cho phép khách hàng đầu tư vào một nhóm giao dịch được quản lý bởi một “nhà giao dịch bậc thầy” tên là Steven Twain.

Theo công bố, không có bằng chứng cho thấy Twain từng tồn tại. Ngoài ra, khi các nhà đầu tư không thể rút tiền khỏi kế hoạch này, họ được thông báo rằng Twain đã bị tấn công tại nhà của anh ta và thiết bị của anh ta đã bị đánh cắp.

Twain biến mất vào đầu năm 2018; một số người nói rằng sự biến mất của anh ấy đã dẫn đến sự sụp đổ của BTC Global. Hơn 27.000 người đã bị lừa đảo bởi kế hoạch đầu tư bitcoin này, bao gồm cả các nhà đầu tư ở Nam Phi, Hoa Kỳ và Úc.

Clynton Marks và Cheri Marks cũng tham gia vào một vụ lừa đảo đầu tư bitcoin lớn hơn, Mirror Trading International (MTI). Trong báo cáo tội phạm tiền điện tử mới nhất của mình, công ty phân tích dữ liệu blockchain Chainalysis đã gọi MTI là vụ lừa đảo tiền điện tử lớn nhất năm 2020.

Hãng tin giải thích rằng Clynton là cổ đông 50% của MTI trong khi Cheri là giám đốc truyền thông của chương trình. Nó lưu ý rằng MTI và BTC Global chia sẻ “những điểm tương đồng nổi bật”, thêm rằng cả hai đều hứa hẹn lợi nhuận đầu tư quá tốt và sử dụng một kế hoạch tiếp thị đa cấp để tuyển dụng thành viên mới.

Ấn phẩm cũng tuyên bố đã nhìn thấy một thông báo pháp lý được ký bởi các luật sư của Selzer Law cho thấy Caw và Marks có ý định bảo vệ trước các cáo buộc của BTC Global.

Caw trước đây đã nói với Mybroadband rằng anh ấy chỉ là nhà đầu tư vào BTC Global và đã mất một khoản đáng kể khi nó sụp đổ. “Tuy nhiên, tôi không phải là người sáng lập cũng không phải là nhà lãnh đạo trong BTC Global, mặc dù sau đó tôi đã bị buộc tội là cả hai”, anh ấy tuyên bố và khẳng định rằng anh ấy không tham gia vào MTI nhưng đã đưa ra một đề xuất sớm để cho phép MTI phân phối tiền mã hóa bằng chứng về việc nắm giữ bitcoin của nó.

Cheri Marks đã từ chối sở hữu hoặc kiểm soát BTC Global. Cô ấy cũng đã phủ nhận việc sử dụng kế hoạch này để ăn cắp tiền của nhà đầu tư, thiết lập hồ sơ giả mạo cho Steven Twain hoặc cố ý quảng cáo bất kỳ điều gì bất hợp pháp. Trong một tuyên bố do luật sư của cô đưa ra, Marks nói, “Steven Twain là một người thật và sự biến mất của anh ấy là một cú sốc.” Tuyên bố nói thêm rằng “Không thể phủ nhận rằng Cheri là / là Steven Twain.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan