Thống đốc cho biết ngân hàng trung ương của Pakistan đang ‘nghiên cứu cẩn thận’ các CBDC

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan Reza Baqir cho biết đất nước đang “chờ đợi bùng nổ khi có liên quan đến số hóa.”

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Pakistan, Reza Baqir, đã chỉ ra rằng tổ chức này đang nghiên cứu cẩn thận các khả năng mở ra bởi các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương.

Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên Julia Chatterley của CNN hôm thứ Năm, Baqir lưu ý rằng các quốc gia, chẳng hạn như Trung Quốc, đang “mở đường” khi phát hành CBDC, chỉ ra thêm động lực đằng sau sự quan tâm của ngân hàng trung ương đối với CBDC:

“Lợi ích đối với chúng tôi là gấp đôi: Không chỉ [phát hành CBDC tiềm năng] tạo ra một động lực khác cho nỗ lực của chúng tôi để bao gồm tài chính, mà thứ hai, nếu ngân hàng trung ương phát hành một loại tiền kỹ thuật số, nó cho phép chúng tôi đạt được tiến bộ hơn nữa trong cuộc chiến chống lại – Rửa tiền, hướng tới chống tài trợ khủng bố. Vì vậy, chúng tôi đang ở giai đoạn mà chúng tôi đang nghiên cứu nó. Chúng tôi hy vọng có thể đưa ra thông báo về điều đó trong những tháng tới. “

Baqir nói thêm rằng ngân hàng trung ương đã bật đèn xanh cho một khuôn khổ, trong đó các ngân hàng kỹ thuật số có thể bắt đầu hoạt động ở Pakistan – trong số đó, những kẻ thách thức hoặc những ngân hàng mới không nhất thiết phải có sự hiện diện thực tế.

Để trả lời câu hỏi liên quan đến Stripe, công ty fintech lớn nhất thế giới và mối quan tâm được báo cáo của họ đối với thị trường Pakistan, Baqir nói rằng công ty sẽ “rất được hoan nghênh”. Ông nhấn mạnh rằng Pakistan là thị trường có lượng dân cư tập trung lớn thứ năm trên toàn thế giới, với trình độ hiểu biết về công nghệ cao và dân số tương đối trẻ. Theo quan điểm của ông, đất nước đang “chờ đợi bùng nổ khi có liên quan đến số hóa”.

Baqir cũng lưu ý rằng trong đại dịch coronavirus, ngân hàng trung ương đã tiến hành loại bỏ phí chuyển khoản liên ngân hàng, dẫn đến tăng trưởng 150% –200% trong các giao dịch ngân hàng di động trong quý kết thúc vào tháng 12 năm 2020 so với năm trước.

Ngân hàng Nhà nước Pakistan đã thông báo trở lại vào mùa xuân năm 2019 rằng họ đặt mục tiêu ban hành CBDC vào năm 2025. Như đã báo cáo, các nhà lập pháp Pakistan trong khu vực, trong khi đó, đã ủng hộ việc vận động nhiều hơn trên mặt trận tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung, với một nghị quyết được thông qua gần đây trong phía Tây Bắc của đất nước kêu gọi chính phủ hợp pháp hóa hoạt động khai thác tiền điện tử trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan