Thành phố Hàn Quốc tham chiến với những kẻ trốn thuế, sẽ tịch thu tiền điện tử của họ

Thành phố Gyeongju của Hàn Quốc, ở tỉnh Bắc Gyeongsang, đã thông báo rằng họ sẽ điều tra hàng chục trường hợp có thể có nghi ngờ trốn thuế để xem liệu các cá nhân có mức thuế cao có đang giấu tiền của họ trong tiền điện tử hay không – có thể “thu hồi và tịch thu” mã thông báo.

Theo Gugkje News, thành phố đã tuyên bố rằng họ đã liên hệ với các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong nước như Bithumb và Upbit để thu thập dữ liệu về một số cư dân mà thành phố nghi ngờ về các bất thường liên quan đến thuế.

Theo các quy định mới có hiệu lực vào tháng trước, các sàn giao dịch tiền điện tử có nghĩa vụ báo cáo về các giao dịch đáng ngờ và phải tuân thủ các chính sách tuân thủ cũng bao gồm việc cung cấp dữ liệu về khách hàng của họ cho cơ quan thuế.

Sử dụng dữ liệu này, thành phố dự định kiểm tra xem liệu những cá nhân có mức thuế thu nhập cao hơn đã báo cáo thu nhập thấp bất ngờ – và nộp các tờ khai thuế thấp hơn bình thường – có đang tìm cách che giấu tiền của họ trong các khoản nắm giữ tiền điện tử hay không.

Các cá nhân mà nó phát hiện có tội khi làm như vậy có thể bị “tịch thu” ví của họ và “bị thu thập”, chính quyền thành phố xác nhận.

Các cuộc điều tra trước đây thuộc loại này trước đây hoàn toàn tập trung vào việc nắm giữ tiền mặt, tài khoản ngân hàng và tài sản hữu hình.

Thành phố đã chọn ít nhất 511 cá nhân để điều tra và sẽ kiểm tra xem liệu họ có nắm giữ tiền điện tử chưa được khai báo hay không. Khoảng 68 pháp nhân (pháp nhân không phải con người) cũng phải đối mặt với các cuộc điều tra như một phần của các cuộc điều tra thứ cấp.

Các quy định về thuế tiền điện tử của Hàn Quốc không có hiệu lực cho đến năm 2022, nhưng chính phủ đã cấp cho cơ quan thuế quyền trừng phạt những kẻ trốn thuế tìm cách che giấu tiền của họ bằng các khoản đầu tư tiền điện tử.

Năm ngoái, thành phố đã xác định được một số khoản nợ thuế trị giá 19,4 triệu USD và đã thu giữ thành công con số này trị giá 4 triệu USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan