Tập đoàn blockchain ASEAN mới nhắm mục tiêu hợp tác xuyên biên giới

ASEAN Blockchain Consortium mới nhằm mục đích tham gia với các cơ quan quản lý để đảm bảo tuân thủ và nâng cao nhận thức của ngành.

Các hiệp hội Blockchain từ Úc và năm quốc gia Đông Nam Á đang hợp lực để thúc đẩy phát triển và giáo dục blockchain.

Các tổ chức blockchain từ Úc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Indonesia và Philippines đã ký một biên bản ghi nhớ vào thứ Năm nhằm thúc đẩy hợp tác blockchain ở Châu Á Thái Bình Dương, Business Times đưa tin.

Được khởi xướng bởi Hiệp hội Blockchain Singapore, hay BAS, Biên bản ghi nhớ nhằm mục đích tham gia với các cơ quan quản lý để đảm bảo tuân thủ pháp luật cùng với việc nâng cao nhận thức và giáo dục trong ngành thông qua một hiệp hội blockchain mới được gọi là ASEAN Blockchain Consortium, hoặc ABC.

ABC bao gồm BAS, Blockchain Australia, Hiệp hội Công nghệ Sổ cái Phân tán của Philippines, Trung tâm Tài chính và Kinh doanh Quốc tế Labuan của Malaysia, Hiệp hội Thương mại Các nhà khai thác Tài sản Kỹ thuật số Thái Lan và Asosiasi Blockchain Indonesia.

Sự kiện MoU có sự tham dự của một số đại diện nhà nước bao gồm Edi Prio Pambudi, cố vấn cấp cao của Bộ trưởng điều phối các vấn đề kinh tế của Indonesia, và Sopnendu Mohanty, giám đốc fintech tại Cơ quan tiền tệ Singapore. Sáng kiến ​​này đánh dấu sự hợp tác đầu tiên giữa các tổ chức blockchain trên khắp Đông Nam Á và Úc, BAS cho biết.

“Sự tăng trưởng trong ngành công nghiệp blockchain và tài sản kỹ thuật số là rất lớn và BAS tự hào được hợp tác với các đối tác ASEAN và Úc của chúng tôi để hỗ trợ hơn nữa sự phát triển của ngành theo một tốc độ lành mạnh và bền vững,” Chủ tịch BAS Chia Hock Lai cho biết.

“Không có thời điểm nào tốt hơn để làm điều đó hơn bây giờ”, giám đốc điều hành nói thêm, lưu ý rằng sự quan tâm của tổ chức ngày càng tăng trong ngành, bao gồm các động thái tiền điện tử gần đây của Ngân hàng DBS của Singapore, đơn vị thiết lập nền tảng giao dịch tiền điện tử vào tháng 12 năm 2020.

Sự ra mắt của tập đoàn diễn ra trong bối cảnh việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng ở Đông Nam Á và Úc. Theo dữ liệu của Statista, Đông Nam Á nằm trong số các khu vực hàng đầu về việc áp dụng tiền điện tử vào năm ngoái, với 20% người Philippines trả lời khảo sát cho biết rằng họ đã sử dụng tiền điện tử vào năm 2020. Ngành công nghiệp này cũng đang đạt được đà phát triển ở Úc, với gần 20%. những người trả lời là người lớn ở Úc tuyên bố rằng họ cũng sở hữu tiền điện tử vào năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan