Tâm lý tiền điện tử giảm ngay cả khi Bloomberg cho rằng Bitcoin sẽ đạt 400 nghìn đô la

Bất chấp sự thay đổi tâm lý rõ ràng sau khi giá giảm trong tuần này, các chuyên gia dự đoán Bitcoin cuối cùng sẽ có khả năng đạt 400.000 đô la.

Công ty phân tích Santiment báo cáo rằng tâm lý tiền điện tử đã giảm xuống mức thấp gần kỷ lục vào năm 2021 – ngay cả khi một số chuyên gia đang tăng gấp đôi mục tiêu giá Bitcoin (BTC) 400.000 đô la.

Theo Santiment, tình cảm xuất hiện sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 60.000 đô la xuống mức giá hiện tại là 56.300 đô la và Ether (ETH) giảm xuống dưới 2.000 đô la trong tuần này, theo Santiment. Ether hiện đang giao dịch ở mức $ 1,998.

Nhưng các nền tảng phân tích khác cho thấy một sự thay đổi kém thuyết phục hơn, với nền tảng dữ liệu dự đoán tiền điện tử Augmento cho thấy tâm lý trượt từ “tăng giá” sang “giảm nhẹ”. Trong khi đó, chỉ số Sợ hãi & Tham lam của tiền điện tử thay thế hầu như không có sự thay đổi nào, với bộ đếm vẫn rõ ràng là “tham lam”.

Đợt bán tháo ngày hôm qua, chứng kiến toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm trong thời gian ngắn xuống dưới 1,8 nghìn tỷ đô la trước khi ổn định quanh mức 1,9 nghìn tỷ đô la, dường như không làm phiền các nhà phân tích dày dạn kinh nghiệm. Người sáng lập Kinh tế lượng tử Mati Greenspan đã tuyên bố trong bản tin ngày 8 tháng 4 rằng sự sụt giảm “diễn ra với khối lượng tương đối thấp”.

Ông lưu ý rằng các thợ đào Bitcoin dường như thậm chí không nhận thấy sự sụt giảm, với tỷ lệ băm của mạng đạt mức cao nhất mọi thời đại là 179 triệu exahashes, nói thêm rằng “các thợ đào đang tích trữ Bitcoin ngay bây giờ thay vì bán nó trở lại thị trường”. Đây thường được coi là dấu hiệu họ mong đợi giá cao hơn.

Lịch sử cho thấy BTC chỉ mới bắt đầu

Được công bố vào thứ Hai, một báo cáo của chiến lược gia Mike McGlone của Bloomberg Intelligence dự đoán Bitcoin có thể sớm đạt 400.000 đô la dựa trên các đợt tăng giá của Bitcoin trong quá khứ, nói thêm:

“Vào tháng 9, sự biến động 180 ngày của tiền điện tử đã khớp với mức thấp nhất mọi thời đại kể từ tháng 10 năm 2015. Từ mức giá trung bình của tháng đó, Bitcoin đã tăng hơn 50 lần so với mức cao nhất vào năm 2017.”

Mặc dù không đưa ra khung thời gian cụ thể về thời điểm có thể đạt được mức đỉnh này, nhưng báo cáo chỉ rõ rằng trong quý tiếp theo, giá có khả năng “vượt qua ngưỡng kháng cự 60.000 đô la và hướng tới 80.000 đô la”.

Tài khoản phân tích Bitcoin Ecoinometrics đã tweet rằng trong lịch sử, giá BTC đã bứt phá từ 300 đến 350 ngày so với các lần giảm một nửa trước đó. Chúng tôi hiện đang ở mức 329 ngày kể từ lần giảm một nửa gần nhất. Nếu nó diễn ra bất cứ điều gì giống như những lần giảm một nửa trước đó, tháng 5 tới có thể thấy giá Bitcoin vượt qua 700.000 đô la … hoặc giảm xuống dưới 40.000 đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan