Sự cố mất điện lớn ở Trung Quốc có khiến Bitcoin giảm xuống còn 50 nghìn đô la không?

Nhà phân tích trực tuyến Willy Woo lập luận rằng sự cố mất điện lớn ở trung tâm khai thác của Trung Quốc là Tân Cương đã khiến sự sụp đổ dữ dội của Bitcoin giảm xuống còn 50.000 đô la.

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử nổi tiếng Willy Woo lưu ý các báo cáo xác định sự cố mất điện đã được công bố vào cuối tuần trước, với sự cố mất điện xảy ra để tạo điều kiện cho việc kiểm tra an toàn nhằm đối phó với tai nạn lũ lụt gần đây tại một mỏ than địa phương chứng kiến ​​21 thợ mỏ tạm thời bị mắc kẹt dưới lòng đất sau khi nguồn điện và liên lạc bị mất xuống.

Theo Chỉ số tiêu thụ năng lượng Bitcoin của Cambridge, hoặc CBECI, Tân Cương đại diện cho gần một phần tư tỷ lệ băm toàn cầu.

Nhà phân tích lưu ý rằng ngày hôm qua đã chứng kiến ​​sự sụt giảm hàng ngày lớn nhất trong tổng tỷ lệ băm của mạng Bitcoin kể từ tháng 11 năm 2017, với tỷ lệ băm giảm mạnh từ 172 triệu terahashes mỗi giây xuống dưới khoảng 154 triệu TH / s, theo Ycharts.

Woo đã cho rằng vụ tai nạn tiền điện tử bạo lực hôm Chủ nhật là do tỷ lệ băm giảm đột ngột do mất điện ở khu vực Tân Cương, Trung Quốc.

Tỷ lệ băm Bitcoin: Ycharts

Woo chỉ vào 9.000 BTC đã được chuyển đến Binance vào thứ Sáu, suy đoán rằng các khoản tiền có thể được gửi bởi một “con cá voi có kiến thức sâu hơn về những gì đang xảy ra ở Trung Quốc”.

Cùng với việc bán mạnh trên thị trường tương lai hàng quý, đà giảm đã khiến số tiền thanh lý Bitcoin trị giá 4,9 tỷ đô la và thêm 4,4 tỷ đô la trong các cuộc gọi ký quỹ trên thị trường altcoin – với kỷ lục 1 triệu tài khoản được thanh lý.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với phân tích của Woo, với Adam Cochran, đối tác của Cinneamhain Ventures, mô tả “ý tưởng rằng sự cố mất điện đêm qua ở một khu vực khai thác ở Trung Quốc đã dẫn đến tỷ giá USD BTC” là “hoàn toàn vô nghĩa”.

Woo lưu ý rằng những con cá voi dài hạn hiếm khi bán đã mua rất nhiều trong thời gian giảm giá, thêm rằng phạm vi 50.000 đô la thấp hơn đang hình thành “cụm phát hiện giá lớn nhất kể từ khi BTC ở dưới 10k đô la”.

“Việc xác nhận BTC như một tài sản nghìn tỷ đô la là vô cùng mạnh mẽ,” ông nói và nói thêm rằng 13,5% toàn bộ nguồn cung BTC đã được di chuyển theo chuỗi trong khi vốn hóa của Bitcoin đã vượt quá 1 nghìn tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan