SBI đã tăng gấp đôi lợi nhuận kinh doanh tiền điện tử trong năm tài chính vừa qua

Tổng lợi nhuận trước thuế của SBI từ hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình đã tăng trên 174 triệu đô la trong năm tài chính vừa qua.

Tập đoàn tài chính khổng lồ Nhật Bản SBI Group đã tăng hơn gấp đôi tổng lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh tiền điện tử của mình trong năm tài chính kết thúc vào tháng Ba.

Vào thứ Tư, SBI đã phát hành một báo cáo về kết quả tài chính của công ty, tiết lộ rằng lợi nhuận trước thuế sử dụng tiền điện tử của họ trong năm tài chính vừa qua lên tới 18,9 tỷ yên (174 triệu đô la). Số tiền này cao hơn 10 tỷ yên (92 triệu USD) so với tổng lợi nhuận trước thuế được ghi nhận trong năm tài chính trước đó, SBI cho biết.

Bộ phận tiền điện tử của SBI có sự góp mặt của một số công ty, bao gồm nền tảng giao dịch tiền điện tử SBI VC Trade, chi nhánh khai thác SBI Crypto và các nền tảng giao dịch tiền điện tử mới được mua lại như TaoTao và B2C2. SBI đã mua 90% cổ phần của B2C2, biến nó thành công ty con vào tháng 12 năm 2020, ngay sau khi mua lại sàn giao dịch tiền điện tử TaoTao vào tháng 10.

Trong báo cáo, SBI lưu ý việc tiếp tục hỗ trợ cổ tức bằng XRP như một phần của chương trình lợi ích cổ đông XRP của công ty.

Công ty cũng nhắc lại cam kết thành lập sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore với sự hợp tác của Sàn giao dịch kỹ thuật số SIX có trụ sở tại Thụy Sĩ. “Chúng tôi mong muốn mở rộng hơn nữa tính thanh khoản của các tài sản và dịch vụ kỹ thuật số cho các nhà đầu tư tổ chức thông qua hợp tác với SIX Group, tập đoàn có chuyên môn cao trong việc giao dịch với các nhà đầu tư tổ chức,” công ty tuyên bố.

SBI cũng đề cập đến kế hoạch thành lập một sàn giao dịch chứng khoán kỹ thuật số với sự hợp tác của Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui. Được mệnh danh là Sàn giao dịch kỹ thuật số Osaka, nền tảng này dự kiến ​​sẽ bắt đầu giao dịch chứng khoán kỹ thuật số vào năm 2023.

SBI trước đây đã nêu bật tác động tích cực của tiền điện tử đối với hoạt động kinh doanh của mình, báo cáo rằng doanh thu giao dịch của SBI Securities tăng mạnh trong năm 2019 là nhờ vào cánh đầu tư tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan