Sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ tạm dừng giao dịch trong bối cảnh báo cáo về cuộc đột kích của cảnh sát

Thodex đã im lặng kể từ khi thông báo ngừng giao dịch và rút tiền.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Thổ Nhĩ Kỳ Thodex đã đột ngột ngừng giao dịch và rút tiền trong bối cảnh có báo cáo về các cuộc đột kích của cảnh sát, Cointelegraph Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin vào hôm thứ Năm.

Thodex đã đăng một thông báo chính thức trên Twitter vào thứ Năm, thông báo cho người dùng rằng họ đã tạm dừng giao dịch trong khoảng thời gian từ bốn đến năm ngày. Theo một tuyên bố, nền tảng đã ngừng giao dịch và rút tiền do có mục đích hợp tác với “các ngân hàng và công ty tài trợ nổi tiếng thế giới” để cải thiện dịch vụ của mình.

Thodex nói rằng khách hàng của họ không nên lo lắng về các khoản đầu tư của họ, nói rằng “người dùng sẽ được thông báo thường xuyên” trong thời gian tạm ngưng. Sàn giao dịch trước đó đã thông báo về thời gian nghỉ bảo trì kéo dài sáu giờ vào thứ Ba.

Việc ngừng giao dịch và rút tiền đột ngột đã khiến cộng đồng tiền điện tử lo ngại, vì sàn giao dịch đã im lặng trên đài phát thanh kể từ khi thông báo về sự gián đoạn.

Các ấn phẩm địa phương suy đoán rằng việc đình chỉ có thể là một phần của một vụ lừa đảo thoát khỏi các báo cáo rằng người sáng lập công ty, Faruk Fatih Özer, đã trốn sang Thái Lan với số tiền điện tử trị giá 2 tỷ đô la. Người sáng lập bị cáo buộc đã rời Sân bay Istanbul vào thứ Ba, trong khi chính quyền địa phương đã mở một cuộc điều tra hình sự chống lại công ty và đột kích các văn phòng của Thodex.

Thodex đã không trả lời yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Tin tức được đưa ra trong bối cảnh làn sóng lo ngại mới về lập trường của chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ về quy định tiền điện tử. Ngân hàng trung ương của đất nước đã chính thức công bố lệnh cấm thanh toán bằng tiền điện tử có hiệu lực kể từ ngày 30 tháng 4.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan