Ripple đào để lấy đá quý XRP có thể giúp giành chiến thắng trước SEC

Tòa án đã mở cửa cho công ty blockchain Ripple xem xét các tài liệu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy các cuộc thảo luận nội bộ của họ về việc liệu XRP liên kết với Ripple có giống với các loại tiền điện tử như bitcoin (BTC) và ethereum (ETH) hay không, những tài liệu này không được xem xét. là chứng khoán.

“Tôi sẽ chấp nhận một phần lớn đề nghị của các bị cáo,” Thẩm phán Tòa sơ thẩm Hoa Kỳ Sarah Netburn, như được báo cáo bởi Law360. Mặc dù thông tin liên lạc qua email giữa nhân viên với nhân viên sẽ không phải được tạo ra, các tài liệu như biên bản SEC và bản ghi nhớ “thể hiện cách giải thích hoặc quan điểm của cơ quan” về tiền điện tử có thể được phát hiện.

Trước phán quyết, luật sư Matthew Solomon của CEO Brad Garlinghouse lập luận rằng, nếu các bị cáo tìm thấy thông tin cho thấy SEC nghĩ hoặc cho rằng XRP tương tự như bitcoin hoặc ether,

“Nó có thể là” trò chơi kết thúc “đối với toàn bộ trường hợp vì SEC không kinh doanh trong việc quản lý các sản phẩm không tuân theo luật chứng khoán.”

Về phần mình, cố vấn SEC Dugan Bliss lập luận rằng các bị cáo đang cố gắng đưa ủy ban này ra “xét xử” và tập trung vào các kế hoạch của nó, trái ngược với hành vi bị cáo buộc là bất hợp pháp của Ripple.

Quyền truy cập tài liệu này rất phù hợp với Ripple trong trường hợp đang diễn ra này, trong đó SEC lập luận rằng XRP là một bảo mật chưa được đăng ký (trong số các tuyên bố khác) – như Ripple đã lập luận trước đó rằng việc nộp đơn của cơ quan quản lý “dựa trên lý thuyết pháp lý quá mức, dẫn đến việc chọn tiền ảo người chiến thắng và kẻ thua cuộc vì SEC đã miễn trừ bitcoin và ether khỏi quy định tương tự. “

Trước khiếu nại của SEC, “không có cơ quan quản lý chứng khoán nào trên thế giới tuyên bố rằng các giao dịch bằng XRP phải được đăng ký dưới dạng chứng khoán và vì lý do chính đáng,” họ nói và nói thêm rằng trong cuộc họp với các công ty làm việc với XRP, ”ngay cả khi được hỏi, SEC đã không tuyên bố rằng họ coi XRP là một chứng khoán. “

Theo báo cáo về một phiên điều trần khám phá trước đó, thẩm phán cũng tuyên bố rằng XRP có giá trị và tiện ích tiền tệ – điều mà một luật sư tuyên bố đã tham dự phiên tòa (nhưng không liên quan đến vụ án), Jeremy Hogan, lập luận là trái ngược với Bảo vệ.

Vào ngày 6 tháng 4, Hogan đã chia sẻ một lệnh ngừng hoạt động năm 2016 mô tả công ty là một “công ty tiền tệ kỹ thuật số”.

Tuần trước, Ripple đã giành được một chiến thắng pháp lý, khi một thẩm phán đồng ý biên soạn lại nội dung của một cuộc trao đổi email giữa Garlinghouse và một cá nhân giấu tên về hoạt động đầu tư mạo hiểm của công ty, cũng như hai bên giấu tên đang tranh luận về cách XRP được hình thành bởi chung công cộng. Ngoài ra, theo một báo cáo gần đây về một phiên điều trần khám phá, luật sư của SEC bị cáo buộc ngụ ý rằng các sàn giao dịch sẽ không vi phạm luật chứng khoán bằng cách sử dụng XRP.

Vào lúc 8:35 UTC, XRP đứng ở vị trí thứ tư theo vốn hóa thị trường. Nó gần như không thay đổi trong một ngày sau khi nó tăng vọt 72% trong một tuần, hiện giao dịch ở mức 0,97 USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan