Riot Blockchain được thiết lập để mua một cơ sở dữ liệu ở Texas với giá 650 triệu đô la

Thỏa thuận trị giá 650 triệu đô la cho thấy Riot Blockchain mua lại một trung tâm dữ liệu lớn thuộc sở hữu của Northern Data AG, một trong những đối thủ cạnh tranh của nó.

Riot Blockchain đang tiếp tục nỗ lực mở rộng khai thác Bitcoin (BTC). Các báo cáo cho thấy công ty khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ sẽ mua Whinstone US Inc, hiện thuộc sở hữu của Northern Data.

Giao dịch mua theo kế hoạch đã được Riot Blockchain công bố vào thứ Năm thông qua một thông cáo báo chí, với việc người khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ trả 80 triệu đô la tiền mặt. Phần còn lại sẽ đến từ việc bán khoảng 12% cổ phần cho Northern Data.

Whinstone được cho là đang vận hành cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất ở Hoa Kỳ. Có trụ sở tại Texas, trung tâm dữ liệu của Whinstone được báo cáo có tổng công suất 750 megawatt, với việc mở rộng thêm 300 MW hiện đang được hoạt động.

Thật vậy, sau khi hoàn thành giao dịch, Riot Blockchain dự kiến ​​sẽ trở thành doanh nghiệp khai thác Bitcoin được giao dịch công khai lớn nhất ở Bắc Mỹ dựa trên các chỉ số về năng lực hoạt động.

Đối với Riot Blockchain, thương vụ mua lại Whinstone tạo cơ hội cho công ty nâng cao năng lực khai thác Bitcoin của mình. Theo Giám đốc điều hành của Riot, Jason Les, con đường phía trước cho công cụ khai thác Bitcoin là một con đường liên quan đến sự tham gia ngày càng tăng của Hoa Kỳ vào bối cảnh khai thác BTC toàn cầu.

Trong thông báo của riêng mình về thỏa thuận, Northern Data tiết lộ rằng việc bán Whinstone cho Riot Blockchain sẽ không ảnh hưởng tiêu cực đến thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao – hay còn gọi là EBITDA. Theo bản phát hành Dữ liệu phía Bắc, chiến lược đa trang có lợi nhuận của công ty có nghĩa là tất cả các hướng dẫn EBITDA trước đó cho năm tài chính 2021 vẫn không thay đổi.

Việc mua lại Whinstone trị giá 650 triệu đô la được lên kế hoạch diễn ra sau nhiều đợt mở rộng hàng tồn kho của công ty khai thác Bitcoin của Hoa Kỳ. Thật vậy, Cointelegraph gần đây đã báo cáo rằng Riot Blockchain đã mua 42.000 giàn Antminer từ Bitmain với giá khoảng 138 triệu đô la.

Riot Blockchain đã theo đuổi chương trình mở rộng công suất trong thời gian gần đây, với sức mạnh băm của nó tăng gần gấp 5 lần vào năm 2020. Những nỗ lực của công ty cho thấy sự thúc đẩy lớn hơn của các công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Bắc Mỹ để thách thức sự thống trị về tỷ lệ băm của Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan