Reddit gợi nhớ trang web ‘vòi Bitcoin’ không còn tồn tại đã tặng 19.700 BTC miễn phí

Nghe có vẻ gây sốc ngày nay, nhưng vào năm 2010, nhà phát triển phần mềm Gavin Andresen đã thực hiện sứ mệnh tặng BTC miễn phí trong nỗ lực thúc đẩy việc áp dụng.

Cộng đồng r / Cryptocurrency của Reddit đã làm sống lại một đoạn lịch sử thú vị của Bitcoin (BTC) vào Chủ nhật, với một chủ đề mới hồi tưởng về khoảng thời gian mà nhà phát triển phần mềm người Mỹ Gavin Andresen đã cho đi 19.700 BTC.

Một chủ đề bắt đầu bởi “uGroundbreakLack78” đã đưa cộng đồng Reddit trở lại vào tháng 6 năm 2010 khi Andresen lần đầu tiên ra mắt cái gọi là trang web vòi Bitcoin. Sử dụng tên miền “freebitcoins.appspot.com”, Andresen đã mang lại cho khách truy cập cơ hội kiếm 5 BTC mỗi ngày chỉ bằng cách giải một hình ảnh xác thực, một chương trình nhằm phân biệt con người với đầu vào của máy móc.

Người dùng “uGroundbreakLack78” đã giải thích:

“Để tiếp nhiên liệu cho vòi đầu tiên, Andresen đã nạp vào nó 1.100 BTC của riêng mình. Sau khi những thứ này được cho đi, vòi đã được tải lại, với những người khai thác bitcoin sớm và cá voi cũng quyên góp tiền xu ”.

Người tạo ra vòi đã công bố ý tưởng “thực sự ngu ngốc” của mình về việc tặng BTC miễn phí trên diễn đàn Bitcointalk nổi tiếng hiện nay trong một bài đăng xuất hiện vào ngày 11 tháng 6 năm 2010. Động lực của anh ấy: “[…] Tôi muốn dự án Bitcoin thành công, và tôi nghĩ rằng có nhiều khả năng thành công hơn nếu mọi người có thể nhận được một số ít tiền xu để dùng thử. “

Andresen đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của Bitcoin trong những ngày hình thành. Anh ấy là nhà phát triển phần mềm chính cho việc triển khai tham chiếu của BTC, đã tham gia nhóm phát triển cốt lõi vào năm 2012 sau khi Satoshi Nakamoto, người sáng lập biệt danh của Bitcoin, thông báo rằng họ sẽ rời khỏi dự án.

Mặc dù trang web vòi Bitcoin không còn hoạt động, một màn hình của trang chủ miền đã tiết lộ một thiết lập rất cơ bản, nơi người dùng có thể kiếm BTC và thiết lập ví kỹ thuật số của họ. Vòi Bitcoin được báo cáo đã tặng 19.700 BTC cho người dùng chỉ để giải quyết một hình ảnh xác thực. Số BTC đó trị giá gần 1,2 tỷ đô la theo giá ngày nay.

Với Bitcoin ở giữa một thị trường tăng giá khác, nhiều nhà đầu tư rất muốn có được 5 BTC. Tuy nhiên, nói thì dễ hơn làm ở các giá trị hiện tại. Với sự thiếu hụt BTC rõ ràng trên các sàn giao dịch lớn, đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu có thể sẵn sàng tăng giá cao hơn trong ngắn hạn. Dữ liệu trên chuỗi tiết lộ rằng kỳ tích của Bitcoin có thể còn vài tháng nữa, điều đó có nghĩa là các nhà đầu tư vẫn lạc quan.

Giá Bitcoin đạt đỉnh chỉ dưới 62.000 đô la vào giữa tháng 3 trước khi cuộc biểu tình tạm dừng và các altcoin bắt kịp. Theo giá trị hiện tại, vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt quá 1 nghìn tỷ đô la. Các tổ chức và tập đoàn lớn đã đầu tư vào tài sản kỹ thuật số như một hàng rào chống lại sự sụt giá tiền tệ, trong số các động lực khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan