Quỹ BNY Mellon than thở lẽ ra họ nên mua Bitcoin chứ không phải vàng

Hồ sơ của SEC cho thấy ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ đã cho rằng quỹ ETF vốn hóa nhỏ của mình hoạt động kém hiệu quả khi không mua được cổ phiếu của MicroStrategy sau khi công ty này đầu tư rất nhiều vào BTC.

Tổ chức tài chính BNY Mellon có trụ sở tại Hoa Kỳ, ngân hàng giám sát và công ty cung cấp dịch vụ tài sản lớn nhất thế giới, tuyên bố rằng hoạt động gần đây của một trong các quỹ giao dịch trao đổi, hay còn gọi là ETF, bị ảnh hưởng đáng kể do không tiếp xúc với các công ty đầu tư vào Bitcoin.

Quỹ BNY Mellon Cơ hội vốn nhỏ (DSCVX) đã tăng 35% từ ngày 1 tháng 9 năm 2020 đến ngày 28 tháng 2 năm 2021, kém hơn điểm chuẩn của nó, Chỉ số Russell 2000 – tạo ra khoảng 41,7% so với cùng kỳ.

Các hồ sơ với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ cho thấy công ty than phiền không mua cổ phần của công ty tình báo kinh doanh hàng đầu MicroStrategy (MSTR) – công ty đã đầu tư hàng tỷ USD vào Bitcoin vào năm ngoái, số cổ phiếu nắm giữ từ đó đã tăng lên hơn 4,8 tỷ USD. Hồ sơ nêu rõ:

“Hiệu quả hoạt động của quỹ cũng bị ảnh hưởng bởi quyết định không sở hữu MicroStrategy, cổ phiếu của công ty đã tăng mạnh khi công bố đầu tư vào Bitcoin.”

Tài liệu cũng lưu ý rằng vị trí của quỹ trong công ty khai thác vàng, Alamos Gold, “cản trở hoạt động do cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi giá vàng yếu.”

Theo ETF.com, 88 ETF hiện đang tiếp xúc với MicroStrategy, bao gồm quỹ hoạt động mạnh thứ sáu vào năm 2021 cho đến nay, Amplify Transformational Data Sharing ETF (BLOK) – vốn tiếp xúc nhiều với các công ty tiền điện tử và là người nắm giữ lớn nhất của MSTR phân bổ theo tỷ lệ phần trăm với 5,20% danh mục đầu tư của nó được đầu tư vào Microstrategy.

Trung bình, các quỹ ETF có trụ sở tại Hoa Kỳ đã phân bổ 0,57% vốn của họ cho MicroStrategy.

Kể từ khi công bố khoản đầu tư Bitcoin đầu tiên vào tháng 8 năm 2020, MicroStrategy đã tích lũy được số BTC trị giá 2,2 tỷ đô la – với kho tiền điện tử của công ty đã tăng 120% về giá trị.

Trong cùng khoảng thời gian, giá MSTR đã tăng vọt 385% từ 135 đô la lên 655 đô la vào thời điểm viết bài. Vào đầu tháng 2, MSTR đã giao dịch ở mức cao kỷ lục trên $ 1,270.

MSTR / USD kể từ tháng 8 năm 2020: TradingView

ETF vốn hóa nhỏ của BNY thường đầu tư tối thiểu 80% tài sản của mình vào cổ phiếu của các công ty có vốn hóa thị trường thấp từ Chỉ số Russell 2000. Một số khoản phân bổ lớn nhất của quỹ bao gồm hãng hàng không Bắc Mỹ SkyWest, nhà cung cấp đám mây doanh nghiệp Cloudera và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe Acadia. Khoảng 23% đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, 17,5% vào chăm sóc sức khỏe, 15,9% vào công nghệ và 14,2% vào dịch vụ tài chính

Sau khi mở cửa giao dịch năm 2020 ở mức khoảng 27,5%, DSCVX đã giảm xuống mức thấp nhất là 16 đô la trong tháng 3 khi các tác động kinh tế của coronavirus trở nên rõ ràng trên toàn cầu. Kể từ đó, quỹ đã tăng hơn gấp đôi giá để giao dịch với giá trị hơn 37 đô la.

Mặc dù hối tiếc về việc không tiếp xúc với MSTR của Quỹ vốn nhỏ cơ hội của mình, BNY Mellon đang đầu tư đáng kể vào lĩnh vực tiền điện tử, dẫn đầu vòng tài trợ Series C trị giá 133 triệu đô la của tổ chức giám sát tiền điện tử Fireblocks vào tháng trước.

Vào tháng 2, BNY Mellon cũng đã công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ lưu ký Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan