Quỹ Bitcoin mới của BTG Pactual hợp tác với Gemini để có quyền giám sát

Gemini đang cung cấp dịch vụ lưu ký cho quỹ Bitcoin đầu tiên do một ngân hàng đầu tư của Brazil phát hành.

Gemini, người giám sát và trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ do Tyler và Cameron Winklevoss thành lập, đã thông báo sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho quỹ Bitcoin sắp tới từ ngân hàng đầu tư hàng đầu của Brazil, BTG Pactual.

Một thông báo ngày 5 tháng 4 cho biết các công ty con của Gemini, Gemini Custody và Gemini Fund Solutions, sẽ cung cấp các dịch vụ tùy chỉnh cho quỹ. Bài đăng cũng lưu ý sự liên kết triết học giữa hai công ty.

Được chấp thuận vào tháng trước, Quỹ đầu tư đa thị trường Bitcoin 20 của BTG Pactual đã trở thành quỹ đầu tiên được ra mắt bởi một ngân hàng đầu tư Brazil cung cấp khả năng tiếp xúc với Bitcoin (BTC) khi nó đi vào hoạt động vào thứ Hai.

Quỹ đầu tư 20% tài sản được quản lý của mình vào Bitcoin, với Gemini được giao nhiệm vụ lưu trữ các đồng tiền một cách an toàn. Quỹ cũng phân bổ 55% AUM của mình vào trái phiếu kho bạc, 20% vào chứng chỉ tiền gửi ngân hàng và 5% vào hoạt động repo.

Tất cả khách hàng của BTG Pactual đều có thể truy cập vào quỹ, với khoản đầu tư tối thiểu được đặt chỉ bằng một đồng real Brazil (khoảng 0,18 đô la) và phí quản lý hàng năm là 0,5%.

Theo bản dịch sơ lược, Will Landers của BTG Pactual Asset Management đã nhấn mạnh mong muốn của ngân hàng là “dân chủ hóa đầu tư vào Bitcoin” thông qua một sản phẩm “dễ tiếp cận về mặt chi phí” cho các nhà đầu tư.

BTG Pactual gần đây đã ca ngợi những ưu điểm của tài sản kỹ thuật số, với đối tác quản lý của ngân hàng, Marcelo Flora, tiết lộ rằng ngân hàng đã bắt đầu biên soạn một loạt video giáo dục về Bitcoin và tiền điện tử vào tháng trước.

“Trong ba tập, chúng tôi sẽ kể về lịch sử của Bitcoin, việc áp dụng tổ chức, cách đầu tư, cách hoạt động của blockchain và giai đoạn của đường cong áp dụng công nghệ hiện tại,” Flora đăng trên LinkedIn.

BTG Pactual từ lâu đã chú ý đến những đổi mới trong lĩnh vực tiền điện tử, với việc công ty tung ra các mã thông báo bảo mật được hỗ trợ bởi bất động sản vào năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan