Nhóm vận động hành lang của Nga khởi động chiến dịch mới chống lại luật chống tiền điện tử

Theo những người ủng hộ tiền điện tử của Nga, các luật hiện hành “không đáp ứng được nhu cầu” của thị trường tiền điện tử.

Một nhóm các nhà vận động hành lang của Nga do công ty luật Trung tâm Quyền Kỹ thuật số dẫn đầu đã khởi động một chiến dịch mới chống lại các sáng kiến ​​quy định mà họ cho rằng đang cản trở việc áp dụng tiền điện tử ở nước này.

Nhóm đã tạo ra một nền tảng được thiết kế để giúp chống lại việc thông qua các luật cản trở doanh thu của tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số ở Nga, Trung tâm Quyền kỹ thuật số công bố hôm thứ Ba. Các thành viên sáng lập khác của sáng kiến ​​bao gồm Ủy ban Công nghệ Blockchain và Kinh tế Kỹ thuật số, tổ chức công cộng toàn Nga Investment Russia và tổ chức phi lợi nhuận RosComSvoboda.

Được gọi là “Sáng kiến ​​công khai của cộng đồng tiền điện tử ở Nga”, chiến dịch lập luận rằng các quy định đề xuất về tiền kỹ thuật số ở Nga “không đáp ứng được nhu cầu của thị trường”.

Nhóm vận động hành lang viết: “Các luật mới làm phức tạp việc sử dụng tiền điện tử ở Nga và làm chậm sự phát triển của thị trường tài chính phân tán. Các nhà hoạt động nhấn mạnh rằng các luật và dự luật hiện hành của Nga nghiêm cấm việc sử dụng tiền điện tử làm thanh toán và đề xuất các hình phạt lớn và thời hạn tù lên đến ba năm vì không báo cáo việc nắm giữ tiền điện tử của một người.

Nhóm cũng đã khởi xướng một kiến ​​nghị công khai hướng tới các cơ quan quản lý lớn của Nga bao gồm Bộ Tài chính, Bộ Phát triển Kinh tế, Ngân hàng Nga, Cục Thuế Liên bang và Ủy ban Đuma Quốc gia Nga về Thị trường Tài chính.

Có sẵn trên dịch vụ kiến ​​nghị Change.org, bản kiến ​​nghị kêu gọi các nhà chức trách xem xét lại cách tiếp cận của họ trong việc điều chỉnh tiền điện tử trong nước. Họ cũng hy vọng sẽ ngăn chặn việc áp dụng bốn sáng kiến ​​quy định riêng biệt liên quan đến tiền điện tử, bao gồm cả kế hoạch hóa đơn đánh thuế tiền điện tử mới của Nga. Duma Quốc gia đã thông qua dự luật trong lần đọc đầu tiên vào tháng Hai.

Bản kiến ​​nghị mới được đưa ra trong bối cảnh có báo cáo rằng Cơ quan Thuế Liên bang Nga có ý định yêu cầu công dân thông báo cho cơ quan chức năng nếu họ nắm giữ tiền điện tử. Cơ quan quản lý có kế hoạch thực thi yêu cầu này như một phần của dự luật liên bang về thuế tiền điện tử, theo một lá thư bị cáo buộc gửi cho Data Economy – một tổ chức phi lợi nhuận tự trị tại địa phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan