Nhà lập pháp Hoa Kỳ cảnh báo Bộ trưởng Tài chính và Chủ tịch Fed không nên bỏ qua Bitcoin nếu không nước Mỹ sẽ tụt hậu

Hạ nghị sĩ Kevin McCarthy đã thúc giục Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell không bỏ qua bitcoin như họ đã cố gắng làm. Ông tin rằng đó là tương lai, đồng thời nhấn mạnh, “Tôi không muốn nước Mỹ tụt lại phía sau” các nước khác.

Chính phủ và Fed không nên bỏ qua Bitcoin

Lãnh đạo GOP Kevin McCarthy đã nói về bitcoin trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào tuần trước. Dân biểu McCarthy phục vụ quận 23 của California và hiện là lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Hạ viện Hoa Kỳ.

Ông được hỏi cụ thể rằng liệu ông có nghĩ rằng Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen và Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hiểu rõ về tiền tệ kỹ thuật số hoặc bitcoin hay không khi đưa ra nhận xét gần đây của họ và ông có lời khuyên nào cho họ.

McCarthy, một người đề xuất lâu năm của bitcoin, cho biết vào tháng 7 năm 2019, “Tôi thích bitcoin” và tính bảo mật của công nghệ blockchain đằng sau nó. Nhắc lại quan điểm của mình về bitcoin vào năm 2019, nghị sĩ trả lời: “Tôi đã đúng lúc đó và tôi đang ở ngay bây giờ”, giải thích thêm:

Tôi nghĩ rằng họ đã cố gắng phớt lờ nó để làm cho nó biến mất. Tôi nghĩ Jamie Dimon sẽ nói với bạn rằng ngay từ đầu anh ấy đã sai. Điều này đang hướng tới tương lai. Họ không nên bỏ qua nó.

Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon gọi bitcoin là “trò lừa đảo”, “tệ hơn cả củ hoa tulip” vào năm 2017. Ngân hàng của ông đã đi một chặng đường dài kể từ đó. Hôm nay, JPMorgan cho biết họ nhận thấy nhu cầu lớn của các tổ chức đối với bitcoin và đã tung ra một sản phẩm đầu tư tiền điện tử theo dõi các công ty đại chúng có tiếp xúc với bitcoin.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell và Bộ trưởng Ngân khố vẫn chưa nóng lên với bitcoin. Powell đã nói vào tuần trước rằng tiền điện tử là “phương tiện để đầu cơ”. Anh ấy tuyên bố rằng “Chúng không thực sự được sử dụng tích cực làm thanh toán”, mặc dù ngày càng có nhiều công ty chấp nhận chúng để thanh toán, bao gồm cả Tesla của Elon Musk. Bộ trưởng Ngân khố Yellen cũng có chung một quan điểm. Cô ấy gọi bitcoin là một “tài sản có tính đầu cơ cao” vào tháng Hai, khẳng định rằng nó không được “sử dụng rộng rãi như một cơ chế truyền tải” và là một “cách thực hiện giao dịch cực kỳ kém hiệu quả”. Yellen cũng cảnh báo rằng việc lạm dụng tiền điện tử đang là một vấn đề ngày càng gia tăng, lưu ý rằng tiền điện tử chủ yếu được sử dụng để tài trợ bất hợp pháp.

McCarthy cũng cho biết trong cuộc phỏng vấn tuần trước rằng liên quan đến bitcoin và tiền điện tử, Bộ trưởng Tài chính Yellen và Chủ tịch Fed Powell “không chỉ nên tìm hiểu thêm về nó mà còn cơ sở sẽ tiếp tục phát triển”. Anh ấy tiếp tục nhấn mạnh:

Đây là điều mà những người quản lý, những người trong chính phủ đưa ra chính sách tốt hơn bắt đầu hiểu ý nghĩa của nó đối với tương lai.

Nghị sĩ nhấn mạnh rằng “các quốc gia khác đang tiến lên” trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số. “Tôi không muốn nước Mỹ tụt lại phía sau. Tôi muốn thế kỷ tới là của chúng ta. Đó là lý do tại sao tôi muốn nhìn về phía trước, n

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan