Nhà đầu tư sớm của Tesla, Baillie Gifford đầu tư 100 triệu đô la vào Blockchain.com

Nhà đầu tư công nghệ lớn Baillie Gifford đã ủng hộ khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất vào dịch vụ ví tiền điện tử lớn Blockchain.com.

Baillie Gifford, một công ty quản lý tài sản 110 năm tuổi nổi tiếng với việc đặt cược sớm vào các công ty như Tesla, đã đầu tư 100 triệu đô la vào dịch vụ ví tiền điện tử lớn Blockchain.com.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Blockchain.com Peter Smith đã công bố hôm thứ Tư rằng khoản đóng góp của Baillie Gifford cho vòng tài trợ 300 triệu đô la vào tháng 3 đã trở thành khoản đầu tư đơn lẻ lớn nhất vào công ty cho đến nay. Smith tuyên bố rằng sự tham gia của Baillie Gifford vào vòng này đánh dấu “một trong những khoản đầu tư đầu tiên của họ vào một công ty tiền điện tử”.

Giám đốc điều hành viết: “Đây cũng là một xác nhận rằng một doanh nghiệp bán lẻ / tổ chức cân bằng và đa dạng có tiềm năng tăng trưởng đáng kinh ngạc trong những năm tới.

Với hơn 445 tỷ USD tài sản đang được quản lý, Baillie Gifford đã nổi lên như một nhà đầu tư công nghệ lớn, thu về gần 28 tỷ USD nhờ đặt cược sớm vào Tesla, Alibaba và công ty dược phẩm Moderna. Một trong những nhà đầu tư lớn nhất bên ngoài Tesla, Baillie Gifford đã thu về khoản lợi nhuận 16 tỷ đô la chỉ riêng từ khoản đầu tư vào Tesla tính đến tháng 8 năm 2020. Công ty cũng được biết đến với việc hỗ trợ các công ty như Google, Amazon và Airbnb.

Baillie Gifford đặt cược vào Blockchain.com diễn ra trong bối cảnh nhà đầu tư ngày càng chú ý đến công ty và ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn. Blockchain.com có ​​trụ sở tại Vương quốc Anh là một trong những nhà gây quỹ lớn nhất trong năm nay, kiếm được 420 triệu đô la trong hai vòng gọi vốn vào tháng 2 và tháng 3 và đưa công ty lên mức định giá 5,2 tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ công ty phân tích kinh doanh CB Insights, các công ty tiền điện tử và blockchain bao gồm Blockchain.com, BlockFi và Dapper Labs đã nhận được nhiều tiền tài trợ hơn trong quý đầu tiên của năm 2021 so với toàn bộ năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan