Nhà chức trách Anh triệt hạ băng đảng Dark Web Ecstasy, thu giữ 5,8 triệu đô la tiền ma túy

Chuỗi băng đảng dark web đang bị cơ quan thực thi pháp luật triệt hạ vẫn còn tồn tại trên khắp thế giới. Gần đây, các nhà chức trách Anh đã triệt phá một ban nhạc web đen không tên tuổi được biết đến với việc bán thuốc lắc và thu thập tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la.

Băng đảng đã bán Ecstasy, Amphetamine và Diazepam trong một số diễn đàn Darknet

Theo The Independent, Cơ quan Tội phạm Quốc gia (NCA) đã triển khai một chiến dịch nhắm vào một số ngôi nhà ở Đông Bắc nước Anh, đặc biệt là ở khu đô thị Nam Tyneside.

Các nhà chức trách lo ngại và đã giương cao cờ đỏ vào năm ngoái sau khi chặn được các lô hàng thuốc lắc lớn. NCA cho biết tất cả các bưu kiện đều có điểm đến cuối cùng như Hoa Kỳ, Israel, Na Uy, Thái Lan, Hồng Kông, Malaysia và thậm chí là Vương quốc Anh.

Ngoài ra, cơ quan thực thi pháp luật đã theo dõi các tin nhắn mã hóa được trao đổi giữa các nghi phạm, những người được cho là đã nói về các giao dịch bất hợp pháp với ma túy và rửa tiền thông qua giao dịch tiền điện tử.

NCA đã thu giữ 90 kg thuốc lắc, 134 kg amphetamine và hơn 6.000 viên Diazepam. Theo các nhà chức trách, tất cả các sản phẩm này có giá trị trong thị trường đen tối là khoảng 4,3 triệu bảng Anh (5,9 triệu USD).

Các phát hiện cho thấy băng đảng này không có trang web bán ma túy. Thay vào đó, họ dựa vào các diễn đàn web tối không được tiết lộ và sử dụng các tên người dùng như HundredUK, Hundredandthollionss, Sundaefundae và 100and1000s.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ đã hỗ trợ trong hoạt động

Hơn nữa, các nhà điều tra phát hiện ra rằng ma túy được nhập khẩu từ Hà Lan. Kết quả của hoạt động, cảnh sát Anh đã bắt giữ hai người đàn ông 24 và 31 tuổi ở Nam Tyneside bị cáo buộc có liên quan đến tổ chức tội phạm.

Martin Clarke, giám đốc hoạt động của NCA, đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về hoạt động:

Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với các đối tác ở Hoa Kỳ để nhắm mục tiêu vào các cá nhân liên quan, những người cuối cùng đang săn lùng các cộng đồng dễ bị tổn thương và bị hủy hoại. Cuộc điều tra này cho thấy có thể xác định được những kẻ cố gắng sử dụng dark web và các thiết bị liên lạc được mã hóa để phạm tội một cách ẩn danh. Có hai người từ South Shields mà chúng tôi vẫn đang tìm kiếm, những người mà chúng tôi tin rằng đang ở nước ngoài.

Tuy nhiên, doanh thu từ thị trường darknet vẫn duy trì đà tăng bất chấp những nỗ lực gần đây từ các quan chức nhằm triệt hạ các thị trường bất hợp pháp lớn.

Như Bitcoin.com News đã báo cáo vào tháng 2 năm 2021, thị trường darknet đã mang lại tổng cộng 1,7 tỷ đô la tiền điện tử vào năm 2020, thiết lập mức cao nhất mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan