Nhà bán lẻ nhạc kỹ thuật số trực tuyến Beatport chấp nhận Bitcoin cho các bài hát

Beatport sẽ chấp nhận Bitcoin làm phương thức thanh toán bắt đầu từ tháng 7 này và sẽ tung ra phạm vi NFT trong thời gian chờ đợi.

Beatport, một cổng âm nhạc kỹ thuật số dành cho DJ và nhạc sĩ, đã thông báo trong tuần này rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương tiện thanh toán trên trang web của mình. Beatport tổ chức và bán các bản nhạc cho các DJ sử dụng, trả lại một phần số tiền thu được cho nghệ sĩ ban đầu.

Công ty đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin bắt đầu từ tháng Sáu. Giám đốc điều hành Beatport Robb McDaniels cho biết quyết định chấp nhận BTC được đưa ra từ mong muốn tiếp tục đổi mới, ngay cả giữa đại dịch COVID-19.

“Khi nó mang lại lợi ích và củng cố cộng đồng nghệ sĩ, không có lý do gì để ngừng đổi mới. Rõ ràng rằng, ngay cả khi đang xảy ra đại dịch, cộng đồng DJ / Nhà sản xuất vẫn sẵn sàng dẫn dắt ngành công nghiệp hướng tới việc nắm bắt công nghệ mới và các phương tiện sáng tạo để tương tác với người hâm mộ của họ, ”McDaniels nói thêm,“ Và thế giới của tiền điện tử và các mã thông báo nonfungible là một ví dụ rõ ràng về thực tế này. ”

Cùng ngày, Beatport đã thông báo rằng họ sẽ tung ra mã thông báo không thể đọc được của riêng mình, hoặc NFT, có tên là “Music for Future Dance Floors” vào thứ Sáu, với sự hợp tác của Crypto.com. Với Crypto.com Coin (CRO) được xếp hạng khoảng 30 theo vốn hóa thị trường, có mức định giá hiện tại chỉ hơn 5 tỷ đô la, Crypto.com là một dự án tiền điện tử đa diện với các trọng tâm từ thanh toán bằng thẻ tiền điện tử tại cửa hàng đến thu nhập thụ động và mã hóa .

NFT nghe nhìn được cho là sẽ có sự hợp tác của một số nhạc sĩ và nghệ sĩ nổi tiếng. Một phần số tiền thu được sẽ được quyên góp cho quỹ từ thiện. McDaniels nói rằng công ty đã cam kết gặt hái những lợi ích mà những phát triển trong tương lai trong công nghệ blockchain sẽ mang lại.

“Đối với Beatport, đây mới chỉ là bước khởi đầu của chúng tôi khám phá metaverse và chúng tôi cam kết mang lại những cơ hội lâu dài cho công nghệ mang tính cách mạng này,” ông nói.

Gần đây, một trường âm nhạc ở Edinburgh, Scotland, đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán học phí. Việc các công ty vội vàng chấp nhận Bitcoin như một phương thức thanh toán đã không còn nghi ngờ gì nữa bởi mức tăng giá ngoạn mục của nó trong suốt năm qua – mặc dù thực tế là phí giao dịch đã tăng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan