Người quản lý tài sản lớn nhất thế giới Blackrock: Tiền điện tử có thể trở thành ‘loại tài sản lớn’

Giám đốc điều hành của Blackrock, nhà quản lý tài sản lớn nhất thế giới, nói rằng ông bị mê hoặc bởi tiền điện tử, tin rằng nó có thể trở thành một “loại tài sản tuyệt vời”. Tuy nhiên, ông nói rằng Blackrock đã không nhận được nhiều câu hỏi từ các khách hàng tổ chức của mình về việc có bitcoin trong danh mục đầu tư của họ.

Giám đốc điều hành của Blackrock ‘bị cuốn hút’ về tiền điện tử

Sau đợt IPO của Coinbase thông qua niêm yết trực tiếp trên Nasdaq, Giám đốc điều hành của Blackrock, Larry Fink, đã được hỏi trong một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư rằng liệu quan điểm của ông về tiền điện tử có thay đổi hay không. Blackrock là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, với hơn 8,7 nghìn tỷ đô la tài sản đang được quản lý.

“Tôi vẫn còn thích thú về nó,” anh bắt đầu. “Tôi được khuyến khích bởi có bao nhiêu người đang tập trung vào nó. Tôi được khuyến khích về câu chuyện. Nó có thể trở thành một loại tài sản lớn ”. Anh ấy nhấn mạnh, “Tôi tin rằng đây có thể trở thành một loại tài sản tuyệt vời, tiền điện tử”. Tuy nhiên, giám đốc điều hành lưu ý: “Tôi không tin rằng nó có thể thay thế cho tiền tệ. Tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ có tiền điện tử của đô la, tiền điện tử của các loại tiền tệ khác. ”

Giám đốc điều hành Blackrock nói rõ:

Tôi không tin rằng chúng ta nên nghĩ về tiền điện tử như một sự thay thế cho tiền tệ. Tôi bị cuốn hút bởi nó như một loại tài sản.

Anh ấy nói rõ: “Tôi vẫn đang theo dõi… Chúng tôi đang đầu tư vào nó… Chúng tôi đang nghiên cứu nó. Chúng tôi đã kiếm tiền từ nó ”. Tuy nhiên, ông tiết lộ: “Các nhà đầu tư của chúng tôi trên toàn thế giới, chúng tôi không có nhiều điều tra về nó.”

Fink đã được hỏi cụ thể liệu các khách hàng tổ chức của Blackrock có hỏi anh ta về bitcoin và tiền điện tử liên quan đến việc có một số tiếp xúc trong danh mục đầu tư của họ hay không, bởi vì đó là câu chuyện mà thị trường đang tập trung vào, bao gồm cả việc định giá Coinbase.

“Chúng tôi không có những cuộc trò chuyện đó,” anh khẳng định, nhưng nhanh chóng nói thêm rằng “có thể họ đang nói chuyện với ai đó khác”. Anh ấy làm rõ: “Tôi không muốn đề xuất rằng chúng tôi có thông tin hoàn hảo nhưng các mối quan hệ khách hàng cơ sở rộng lớn của chúng tôi, chúng tôi có rất ít mối quan hệ lẫn nhau về cuộc trò chuyện về tiền điện tử ngoài sự mê hoặc.”

Ông nhấn mạnh thêm: “Số lượng cuộc trò chuyện mà chúng tôi đang gặp phải về rủi ro khí hậu và cách họ có thể điều hướng danh mục đầu tư của mình là một thành phần chính của cuộc trò chuyện. Cuộc trò chuyện về thâm hụt và cuộc trò chuyện mà chúng tôi đang gặp phải về nguy cơ lạm phát chiếm ưu thế hơn nhiều đối với khách hàng của chúng tôi trên toàn thế giới so với toàn bộ cuộc trò chuyện về tiền điện tử ”.

Giám đốc điều hành Blackrock lưu ý: “Chúng tôi không có bất kỳ cuộc trò chuyện nào xung quanh Reddit và Gamestop cũng như điều đó có ý nghĩa gì với khách hàng của chúng tôi, nhưng nó đại diện cho một thành phần chính của thị trường. Thật hấp dẫn khi xem. ”

Kết luận, Fink nói:

Vì vậy, tôi tin rằng có một phần của thị trường tài chính về tiền điện tử là có thật, đang phát triển. Nhưng, nếu bạn đang hỏi cụ thể về đầu tư dài hạn, từ các quỹ tài sản có chủ quyền, từ quỹ hưu trí, từ các dịch vụ hưu trí, từ các văn phòng gia đình lớn, cuộc trò chuyện về tiền điện tử là một cuộc trò chuyện rất nhỏ so với các cuộc trò chuyện khác.

Vào tháng 11 năm ngoái, Giám đốc đầu tư của Blackrock về Thu nhập cố định toàn cầu Rick Rieder nói rằng “tiền điện tử ở đây để tồn tại” và bitcoin có thể thay thế vàng. Vào tháng 12, Fink nói rằng bitcoin khiến đồng đô la Mỹ trở nên ít liên quan hơn, lưu ý rằng tiền điện tử có thể phát triển thành thị trường toàn cầu. Blackrock sau đó đã tiết lộ vào tháng 2 rằng họ đã bắt đầu đầu tư vào bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan