Người nắm giữ GBTC cho biết chưa đủ khả năng để loại bỏ chiết khấu đối với cổ phiếu— Đề xuất giải pháp thay thế

Một công ty đầu tư tư nhân từ Chicago, Marlton Partners, đã thúc giục Grayscale Investments chấp nhận đề nghị đấu thầu cổ phiếu GBTC đã được sửa đổi của Hà Lan. Theo Marlton, một chào mua công khai như vậy “sẽ thu hẹp đáng kể – nếu không loại bỏ – chiết khấu đối với giá trị tài sản ròng (NAV).” Ngược lại, điều này mang lại niềm tin cho người sở hữu cổ phiếu “vào khả năng của nhà tài trợ trong việc quản lý khoản chiết khấu của quỹ”.

Hàng tỷ giá trị bị mất

Bất chấp lợi thế cạnh tranh của GBTC là quỹ bitcoin lớn nhất thế giới, cổ phiếu GBTC vẫn tiếp tục giao dịch “với mức chiết khấu đáng kể so với NAV”. Theo Marlton Partners, khoản chiết khấu này trên NAV “hiện tương đương với hơn 3,1 tỷ đô la giá trị bị mất đối với các cổ đông tin tưởng.”

Trong khi đó, trong một bức thư ngỏ gửi đến ban quản lý Grayscale Investments, thành viên quản lý của Marlton Partners, James C. Elbaor, khẳng định rằng những nỗ lực hiện tại để loại bỏ chiết khấu đã được chứng minh là không đủ. Để củng cố lập luận này, Elbaor chỉ ra thông báo gần đây của Digital Currency Group (DCG) về kế hoạch mua số cổ phiếu GBTC trị giá tới 250 triệu đô la. Trong thư, Elbaor nói:

Mặc dù hữu ích, như bạn thừa nhận trong thông cáo báo chí thông báo giao dịch, hành động này không bắt buộc DCG phải mua bất kỳ số lượng cổ phiếu cụ thể nào trong bất kỳ khoảng thời gian nào và có thể được sửa đổi hoặc ngừng cung cấp bất kỳ lúc nào mà không cần thông báo.

Theo Elbaor, phản ứng của thị trường đối với thông báo của DCG đã chứng tỏ sự không hiệu quả của việc mua được ủy quyền như vậy. Tại thời điểm viết bài, mức chiết khấu đối với cổ phiếu GBTC đã tăng lên 11,45%.

Ưu đãi đấu thầu được sửa đổi của Hà Lan

Trong khi đó, Elbaor tuyên bố rằng hệ thống chào mua thầu đề xuất của Marlton mang lại cho “người sở hữu cổ phiếu khả năng bán cổ phiếu của họ với một mức giá cụ thể”. Ông nói rằng điều này có thể được thực hiện “trong một khoảng thời gian cụ thể với mức giá chào bán cao hơn giá thị trường và (là) phụ thuộc vào số lượng cổ phiếu được bán tối thiểu hoặc tối đa.”

Hơn nữa, thành viên quản lý nói với Grayscale rằng “một kế hoạch phân bổ vốn rõ ràng thông qua chào mua trong GBTC, sẽ phân biệt bạn và GBTC là người quản lý tài sản tiền tệ kỹ thuật số duy nhất tạo ra giá trị cổ phiếu xứng đáng với phí quản lý 2% của họ ngoài mức tiếp xúc tiền kỹ thuật số duy nhất.”

Trong khi đó, Elbaor cho biết trong khi anh ấy hy vọng những cuộc trò chuyện này (với Grayscale) sẽ hiệu quả, anh ấy khẳng định Marlton Partners “bảo lưu mọi quyền để thực hiện thêm hành động nhằm bảo vệ các khoản đầu tư của chúng tôi và của những người sở hữu cổ phiếu khác”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan