Người dùng iPhone đổ lỗi cho Apple vì hành vi trộm cắp Bitcoin 600 nghìn USD thông qua ứng dụng giả mạo

Apple đã gỡ bỏ ứng dụng Trezor giả mạo nhiều lần, nhưng nó vẫn tiếp tục xuất hiện trên App Store vài ngày sau đó.

Một ứng dụng lừa đảo tiền điện tử trên dịch vụ phân phối ứng dụng App Store của Apple đã báo cáo đã đánh cắp 600.000 USD Bitcoin (BTC) từ một người dùng iOS.

Chủ sở hữu tiền điện tử Phillipe Christodoulou đã trở thành nạn nhân của một ứng dụng lừa đảo trên App Store, mất gần như tất cả tiền tiết kiệm của mình cho một ứng dụng ví tiền điện tử giả mạo, The Washington Post đưa tin hôm thứ Ba.

Christodoulou đã lên App Store vào tháng trước để tìm kiếm một ứng dụng Trezor dành cho thiết bị di động để kiểm tra số dư Bitcoin của mình qua điện thoại. Không biết rằng Trezor hiện không cung cấp ứng dụng iOS, Christodoulou đã tải xuống một ứng dụng doppelgänger Trezor tự hào đạt gần năm sao, tạo ấn tượng rằng nó thực sự là một ứng dụng chính thức. Sau khi nhập cụm từ hạt giống của mình, Christodoulou nói rằng khoản tiết kiệm 17,1 BTC của anh ấy đã bị đánh cắp.

Christodoulou nói rằng Apple, công ty thu từ 15% đến 30% hoa hồng trên doanh số bán hàng, nên phải chịu trách nhiệm về tình trạng này. “Họ đã phản bội lòng tin mà tôi dành cho họ. Apple xứng đáng để loại bỏ điều này, ”ông nói. Theo Washington Post, Christodoulou đã đệ trình báo cáo lên Cục Điều tra Liên bang.

Sau thông báo từ Trezor, Apple đã gỡ bỏ ứng dụng Trezor giả mạo vài lần, nhưng nó vẫn tiếp tục xuất hiện trên App Store vài ngày sau đó.

Cộng đồng tiền điện tử có phần chia rẽ về việc liệu Apple có nên bị đổ lỗi cho vụ tai nạn hay không. “Đây là một cơn ác mộng f * cking. Bị lừa đảo bởi một ứng dụng Trezor giả mạo trong Apple App Store ‘được quản lý và an toàn’ ”, nhà đầu tư tiền điện tử Scott Melker cho biết trên Twitter. Jameson Lopp, đồng sáng lập nền tảng lưu ký tiền điện tử Casa cho biết, “Hãy ngừng nhập các cụm từ hạt giống vào phần mềm. Chỉ nhập hạt giống vào các thiết bị phần cứng Bitcoin chuyên dụng. ”

Ví tiền điện tử giả mạo và các ứng dụng giao dịch đã xuất hiện trên App Store trước đây. Công ty tình báo tiền điện tử Coinfirm có trụ sở tại Vương quốc Anh cho biết rằng 5 người đã báo cáo rằng họ đã bị đánh cắp bởi một ứng dụng Trezor giả mạo trên iOS, với tổng thiệt hại ước tính lên tới 1,6 triệu đô la.

Người phát ngôn của Trezor, Kristyna Mazankova nói với Cointelegraph rằng công ty đã chiến đấu chống lại các ứng dụng gian lận trong nhiều năm nay. “Chúng tôi đã có một quy trình nội bộ về việc báo cáo các trang web và ứng dụng lừa đảo từ giữa năm 2019,” cô nói và cho biết Trezor đã báo cáo ba ứng dụng doppelgänger Trezor cho Apple vào năm 2021.

“Phải mất vài ngày trước khi các ứng dụng bị xóa và chúng tôi không bao giờ nhận được bất kỳ phản hồi nào từ Apple hoặc Google, vì vậy chúng tôi rất khó để biết chính xác những ứng dụng này hoạt động trong bao lâu và có bao nhiêu người bị lừa”, Mazankova nói. Trezor đang có kế hoạch giới thiệu một ứng dụng di động dành cho iOS vào quý 4 năm 2021.

Apple đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan