Người đàn ông của chúng ta ở Thượng Hải: Scandal làm 45 triệu đô la tiền của chính phủ bị đánh cắp bị cáo buộc bị mất do đòn bẩy 100X

Giám đốc Tiếp thị của một công ty bảo mật blockchain đã bị buộc tội tham ô; Peter Thiel gọi Bitcoin là ‘vũ khí’ của Trung Quốc (nhưng không ai quan tâm) và giá trị ròng của CZ tăng lên 1,9 tỷ đô la.

Công ty bảo mật chuỗi khối Beosin đã trở thành tâm điểm của một vụ bê bối lớn sau khi Giám đốc tiếp thị Gao Ziyang của nó bị bắt và bị buộc tội tham ô tài sản thuộc sở hữu nhà nước. Anh ta bị cáo buộc đã sử dụng tiền của chính phủ để bán BTC không thành công, dẫn đến việc thanh lý lớn hơn 300 triệu nhân dân tệ, tương đương 45 triệu đô la.

Beosin, còn được gọi là Lianan Tech, có mối quan hệ làm việc với các nhà chức trách Trung Quốc và đang giúp họ điều tra các âm mưu gây quỹ gian lận. Sau khi bị tịch thu tiền vào năm 2020, Beosin được giao nhiệm vụ cất giữ và bán tài sản, sau đó sẽ được trả lại cho kho bạc nhà nước. Thay vì bán tài sản, CMO Gao Ziyang được cho là đã mở một vị thế bán khống vào cuối tháng 8, với hy vọng tăng quy mô của các vị thế để thu lợi cá nhân. Vào thời điểm đó, BTC đang giao dịch quanh mức 12.000 đô la.

Các nhà chức trách nói rằng hồ sơ thu được từ OKEx cho thấy vị thế này bắt đầu sử dụng đòn bẩy gấp 10 lần, trước khi tăng lên 100 lần và cuối cùng bị thanh lý. Họ bắt đầu hỏi về nơi ở của các khoản tiền, trước khi cuối cùng nhận ra rằng tài sản không còn trong ví. Trên mạng, mọi người đã ngạc nhiên về độ tuổi của Cao Tử Dương, người được miêu tả là ở tuổi đôi mươi. Tương lai của Beosin, công ty từng được coi là một công ty bảo mật blockchain đáng tin cậy ở Trung Quốc, hiện đang bị nghi ngờ nghiêm trọng.

Các tuyên bố về Bitcoin của Peter Thiel đã bị bỏ qua

Vào thứ Tư, người đồng sáng lập PayPal và nhà đầu tư mạo hiểm, Peter Thiel đã cảnh báo rằng chính phủ Trung Quốc có thể đang sử dụng Bitcoin như một “vũ khí tài chính” để phá hoại sự ổn định của đồng Đô la Mỹ. Phản ứng khá im lặng, vì chỉ có 30 bình luận phản hồi câu chuyện trên Sina Finance, một tài khoản mạng xã hội với hơn 23 triệu người theo dõi. Một trong những bình luận hàng đầu chỉ đơn giản chỉ ra rằng “Bitcoin không phải do Trung Quốc phát minh” trong khi một bình luận khác chỉ đơn giản là “Không thể”.

Tỷ phú Binance

Vào thứ Năm, người sáng lập Binance, Zhao Changpeng, hay còn được gọi là CZ, đã xuất hiện ở vị trí thứ 1664 trong danh sách tỷ phú hàng năm của Forbes. Giá trị tài sản ròng của ông hiện được liệt kê là 1,9 tỷ USD, tăng 700 triệu USD so với danh sách cuối cùng vào năm 2020.

Nanjing Ribensi được mua bởi công ty Mỹ

Công ty Future FinTech của Mỹ đã thông báo vào đầu tuần này rằng họ đã đồng ý với một thỏa thuận mua lại công ty khai thác mỏ Nam Kinh Ribensi của Trung Quốc Công ty công nghệ điện tử Nanjing Ribensi điều hành một trang trại khai thác có thể xử lý tới 30.000 máy khai thác Bitcoin. Thỏa thuận trị giá khoảng 9,1 triệu đô la và quy định rằng công ty khai thác phải tạo ra không ít hơn khoảng 2,3 triệu đô la vào năm 2021.

Các tiêu chuẩn chuỗi khối được tăng tốc

Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc đã kêu gọi tăng tốc triển khai các tiêu chuẩn blockchain trong một kế hoạch mới được phát hành vào ngày 1 tháng 4. Kế hoạch này do 28 cơ quan chính phủ cùng ban hành và cũng bao gồm các công nghệ như điện toán đám mây, IoT và dữ liệu lớn.

Tổng hợp tin tức hàng tuần này từ Trung Quốc Đại lục, Đài Loan và Hồng Kông cố gắng sắp xếp các tin tức quan trọng nhất của ngành, bao gồm các dự án có ảnh hưởng, những thay đổi trong bối cảnh pháp lý và tích hợp chuỗi khối doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan