Người đàn ông của chúng ta ở Thượng Hải: Niêm yết trên Coinbase bị khinh bỉ, card đồ họa bị thu giữ, quy tắc tiền xu hoài cổ

Coinbase và tiền điện tử được xem một cách hoài nghi trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc và tin tức về một vụ phá sản buôn lậu GPU khai thác lớn ở Hồng Kông.

Đó là một tuần tương đối yên tĩnh trong không gian blockchain của Trung Quốc khi các sự kiện bị lu mờ bởi sự tăng vọt của giá BTC và việc niêm yết trực tiếp Coinbase ở Hoa Kỳ Nhiều người dân địa phương đã phản ứng với sự ngạc nhiên trước tin tức này, cho thấy rằng việc tiếp xúc với tiền điện tử vẫn còn tương đối biệt lập trên thế giới đông dân nhất nước.

Nhiều cư dân mạng đã phản ứng một cách hoài nghi về câu chuyện của Coinbase, với tài khoản tổng hợp tin tức “Jiemian” trên Weibo gọi Bitcoin là một trò lừa đảo, nhấn mạnh mối liên hệ của nó với những kẻ khủng bố và khuyến khích các nhà đầu tư gắn bó với cổ phiếu A của Trung Quốc. (Để so sánh nhanh, chỉ số tổng hợp Thượng Hải giảm 2,13% trong năm nay, trong khi Bitcoin có lợi nhuận so với đầu năm là hơn 116%.) Jiemian có hơn 10 triệu người theo dõi trên Weibo, nhưng phục vụ cho đối tượng truyền thống hơn. Bài học rút ra ở đây là mặc dù Trung Quốc tích cực áp dụng DCEP (Thanh toán điện tử tiền tệ kỹ thuật số, còn được gọi là nhân dân tệ kỹ thuật số), các khoản thanh toán kỹ thuật số khác và công nghệ internet, việc chấp nhận tiền điện tử vẫn tương đối biệt lập.

Một số chuyên gia về ngành công nghiệp blockchain của Trung Quốc đã nói chuyện với Cointelegraph về DCEP vào ngày 10 tháng 4, thảo luận về cách đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã ảnh hưởng đến không gian. Kevin Shao, người đồng sáng lập Bitrise Capital, đã tóm tắt tình hình bằng cách nói rằng “nhìn chung, tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc vẫn phục vụ chính sách tiền tệ và các chức năng tiền tệ của ngân hàng trung ương”. Có thể an toàn khi nói rằng sự tiến bộ nhanh chóng của DCEP có rất ít tác dụng đối với không gian blockchain đang hoạt động của quốc gia và có thể sẽ vẫn độc lập trong tương lai gần.

Trong khi tất cả những gì đang diễn ra, khối lượng đã tăng đột biến trên các sàn giao dịch tiền điện tử trên khắp thế giới. Huobi, sàn giao dịch lớn nhất Trung Quốc tính theo thanh khoản, đã trải qua một làn sóng giao dịch trên các mã thông báo lâu đời hơn. Bảy đồng tiền được giao dịch nhiều nhất vào thứ Năm là BTC, DOGE, ETH, XRP, FIL, TRX và BCH. Tất cả các dự án này đều có nguồn gốc từ những đợt tăng giá trước đó, cho thấy nỗi nhớ nhà không hề mất đi đối với các nhà đầu tư Trung Quốc.

Card đồ họa bị Hải quan Hồng Kông thu giữ

Hải quan Hồng Kông đã bắt quả tang một hoạt động buôn lậu liên quan đến gần 300 card đồ họa, được nghi ngờ là kiểu Nvidia CMP 30HX và trị giá khoảng 2 triệu RMB, tương đương 300.000 USD. Không có nhãn ở mặt trước của các cạc đồ họa và mô hình cụ thể này không có cổng xuất video và được xây dựng dành riêng cho khai thác tiền điện tử. Theo một nguồn tin, đây là lần đầu tiên Hải quan Hong Kong thu giữ card đồ họa nhập lậu với mục đích khai thác khoáng sản.

Trạng thái của nội dung blockchain truyền thông

Cuối cùng, về tin tức chính sách, Cục Quản lý Nhà nước về Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình đã ban hành các tiêu chuẩn cho nội dung truyền thông liên quan đến blockchain. Hệ thống tiêu chuẩn nhằm thúc đẩy nội dung lành mạnh và bền vững liên quan đến việc sử dụng blockchain trong các ngành như hệ thống kiểm toán, quy trình kinh doanh, an toàn thực phẩm và quản lý. Cơ quan Quản lý Nhà nước rất chủ động với các tiêu chuẩn của mình, trình bày chi tiết cách các công nghệ, xu hướng và các chủ đề khác nên được mô tả trên các phương tiện truyền thông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan