Người đàn ông của chúng ta ở Thượng Hải: DogeMania, không chiến nhãn hiệu ‘Dog-Coin’, ngừng hoạt động hashrate, chính phủ bắt tay vào tiền điện tử

Tỷ lệ băm BTC toàn cầu vẫn giảm hơn 15% sau tai nạn, Dogecoin là đối tượng của các đơn đăng ký nhãn hiệu và quan chức chính phủ đề cập đến BTC như một giải pháp thay thế đầu tư

Tin tức quan trọng trong tuần này xảy ra vào ngày 16 tháng 4, khi sự cố mất điện lớn ở Tân Cương đã tàn phá tỷ lệ băm BTC. Theo các nguồn tin địa phương, tỷ lệ băm trên Ant Mine Pool giảm 21,93%, BTC.com giảm 18,5%, Binance Mine Pool giảm 22% và Huobi Mine Pool giảm 25,5%. Các báo cáo từ Cointelegraph đã liên kết nó với các cuộc kiểm tra an toàn do tai nạn bom mìn ở tỉnh cực Tây. Miền Tây Trung Quốc có sự hiện diện mạnh mẽ trong không gian khai thác do giá điện rẻ và bất động sản giá cả phải chăng. Mặc dù các thợ đào ban đầu cho biết tác động sẽ chỉ kéo dài từ 1 đến 2 ngày, nhưng tỷ lệ băm vẫn chưa phục hồi. Hiện tại, tỷ lệ toàn cầu là dưới 145 triệu TH / S, giảm so với mức đỉnh 172 triệu TH / S một ngày trước khi vụ tai nạn xảy ra.

DogeMania

Sự hưng phấn của Dogecoin xuất hiện khi người mua trên OKEx và Huobi đã giúp giá tăng 370% trong một tuần. Hai sàn giao dịch chủ yếu là Trung Quốc này lần lượt chiếm 16,9% và 15,9% khối lượng giao dịch toàn cầu, trong đó Binance chỉ chiếm 5,2%. Người mua Trung Quốc có xu hướng xem tất cả tài sản qua lăng kính của một khoản đầu tư tiềm năng, trái ngược hẳn với các nhà đầu tư phương Tây, những người có nhiều khả năng đưa ra meme về hiệu quả hoạt động trên mạng xã hội.

Không chiến nhãn hiệu

Sự hưng phấn của Dogecoin không dừng lại ở đó. Tianyancha, một trang web về thông tin doanh nghiệp, cho thấy hai công ty đã cố gắng đăng ký phiên bản Dogecoin của Trung Quốc. Tên tiếng Trung, có nghĩa đen là ‘Dog-Coin’, là chủ đề của các đơn đăng ký nhãn hiệu của hai công ty công nghệ riêng biệt ở Thượng Hải và Trường Sa. Theo nguồn tin, nhãn hiệu đang chờ xem xét thực chất.

Giám đốc điều hành hàng đầu mới của Binance

Binance gần đây đã bổ nhiệm một người đứng đầu mới của Greater China khi các vai trò điều hành tiếp tục xáo trộn. Binance là một công ty rất phi tập trung, giữ nhiều vai trò và cấu trúc bị che giấu trước mắt công chúng. Công ty đã chuyển trụ sở chính ra khỏi Trung Quốc vào năm 2017 sau khi đối mặt với nhiều bất ổn về quy định. Tuy nhiên, Trung Quốc vẫn sở hữu mức độ tập trung cao của các thương nhân và nhà đầu tư, khiến khu vực này trở nên cực kỳ hấp dẫn đối với các sàn giao dịch tập trung.

Các từ hỗ trợ được lựa chọn cẩn thận?

Li Bo, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, nhướng mày khi tuyên bố tại một hội nghị rằng ngân hàng coi Bitcoin và stablecoin là những lựa chọn thay thế đầu tư. Ở một quốc gia mà các từ thường không được để xảy ra cơ hội, đây là một chỉ báo mạnh mẽ cho thấy lập trường của Bắc Kinh về tiền điện tử tiếp tục mềm mỏng.

Nhân dân tệ kỹ thuật số là một canh bạc

Trong tin tức về đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, nhiều người lo ngại rằng việc giám sát chặt chẽ hơn tiền tệ có thể là một đòn giáng khác đối với ngành công nghiệp cờ bạc Ma Cao. Khu vực phụ thuộc vào đất liền với khoảng 70% lưu lượng truy cập, được cho là sẽ bị ảnh hưởng nếu các khoản tiền thu được bất hợp pháp trở nên khó khăn hơn để lưu thông qua biên giới.

Tiền tệ có ảnh hưởng

Cuối cùng, cựu thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cảnh báo rằng việc áp dụng thuế kỹ thuật số có thể gây ra một cuộc chiến thuế quan. Phát biểu tại Diễn đàn Boao cho châu Á, ông bảo vệ sự hiện diện ngày càng tăng của Trung Quốc trong nền kinh tế kỹ thuật số bằng cách chỉ ra tầm quan trọng của chủ nghĩa đa phương. Trung Quốc đang dần mở rộng ảnh hưởng của mình ở các nước láng giềng thông qua các chính sách kinh tế, một chủ đề có thể được thúc đẩy bởi cơ sở hạ tầng nhân dân tệ kỹ thuật số phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan