Ngành công nghiệp tiền điện tử nhận được nhiều tiền tài trợ hơn trong Quý 1 năm 2021 so với tất cả năm ngoái: Báo cáo

Ba công ty trong ngành công nghiệp tiền điện tử và blockchain đã huy động được 1,1 tỷ đô la trong năm nay.

Theo một báo cáo mới, các công ty liên quan đến tiền điện tử và blockchain đã nhận được nhiều tiền tài trợ hơn trong năm nay so với tất cả năm 2020.

Trong quý đầu tiên của năm 2021, 129 công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền điện tử và công nghệ blockchain đã nhận được tổng cộng 2,6 tỷ đô la tài trợ, Bloomberg báo cáo, trích dẫn dữ liệu từ công ty phân tích kinh doanh CB Insights. Trong suốt năm 2020, các công ty tiền điện tử và blockchain đã thu hút tổng cộng 2,3 tỷ đô la trong 341 giao dịch.

Theo dữ liệu, 2018 là năm kỷ lục về nguồn vốn được bảo đảm trong ngành công nghiệp tiền điện tử, với tổng số tiền tài trợ lên tới 3,3 tỷ đô la.

Theo CB Insights, nguồn vốn tăng lên vào năm 2021 được thúc đẩy bởi một số vòng lớn dành cho các công ty bao gồm công ty khởi nghiệp cho vay tiền điện tử BlockFi của Mỹ, nhà sản xuất trò chơi dựa trên blockchain của Canada Dapper Labs và nhà cung cấp ví tiền điện tử Blockchain.com có ​​trụ sở tại Vương quốc Anh.

Chỉ riêng ba công ty này đã huy động được gần 1,1 tỷ đô la trong năm nay, với BlockFi đã hoàn thành vòng tài trợ 350 triệu đô la vào tháng 3.

Sau khi huy động được 120 triệu đô la vào tháng 2, Blockchain.com đã đảm bảo được khoản tài trợ 300 triệu đô la trong một vòng gọi vốn mới vào tháng 3, đưa công ty lên mức định giá 5,2 tỷ đô la.

Dapper Labs, người tạo ra trò chơi dựa trên Ethereum phổ biến CryptoKitties và thị trường mã thông báo không thể tin được NBA Top Shot, đã huy động được 305 triệu đô la từ các nhà đầu tư, chẳng hạn như ngôi sao NBA Michael Jordan, vào đầu năm nay.

Cùng với sự tăng trưởng đáng chú ý về nguồn vốn đầu tư mạo hiểm trong ngành công nghiệp tiền điện tử, các công ty tiền điện tử và blockchain cũng đang phát triển trong năm nay về mặt hợp nhất. Theo Henri Arslanian, nhà lãnh đạo tiền điện tử toàn cầu tại PricewaterhouseCoopers, năm 2021 đang trên đà vượt qua đáng kể các mức mua bán và sáp nhập tiền điện tử được ghi nhận vào năm 2020.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan