Ngân hàng Trung ương Thái Lan sẽ thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương bán lẻ vào năm 2022: Báo cáo

Ngân hàng trung ương của Thái Lan sẵn sàng chấp nhận phản hồi của công chúng về các CBDC bán lẻ của mình trước ngày 15 tháng 6 năm nay.

Ngân hàng Trung ương Thái Lan (BoT) sẽ bắt đầu thí điểm tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương bán lẻ (CBDC) vào quý 2 năm 2022, theo một báo cáo được công bố.

  • Trợ lý thống đốc ngân hàng trung ương Thái Lan thông báo hôm thứ Sáu rằng họ sẵn sàng chấp nhận phản hồi của công chúng về các CBDC bán lẻ của mình trước ngày 15 tháng 6 năm nay.
  • BoT cho biết mục tiêu chính của tiền tệ là cung cấp cho người dân khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính thuận tiện và an toàn hơn.
    Ngân hàng đang có kế hoạch triển khai hoàn toàn tiền tệ trong vòng 3-5 năm tới, theo báo cáo của Reuters.
  • Các CBDC sẽ nhằm mục đích cung cấp khả năng tiếp cận các dịch vụ tài chính thuận tiện và an toàn và “nó sẽ không ảnh hưởng đến hệ thống tài chính Thái Lan”, Vachira Arromdee, trợ lý thống đốc nhóm hoạt động thị trường tài chính, Ngân hàng Thái Lan, cho biết tại một cuộc họp báo, theo Reuters.
  • Vào tháng 3, BoT cho biết họ sẽ ban hành các quy định về stablecoin được hỗ trợ bằng tài sản vào cuối năm nay sau khi cảnh báo chống lại việc sử dụng bất hợp pháp một stablecoin mệnh giá baht được tạo ra bên ngoài quốc gia.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan