Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết sự tăng vọt của Bitcoin có thể thúc đẩy lãi suất nhân dân tệ kỹ thuật số

Ngân hàng trung ương cho biết sự quan tâm mạnh mẽ đối với dự án CBDC của họ một phần được thúc đẩy bởi sự gia tăng gần đây của Bitcoin, mặc dù tiền điện tử vẫn bị cấm ở Trung Quốc.

Không gian tiền điện tử có thể đang giúp tạo ra các đối thủ cạnh tranh của chính nó sau khi đại diện của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết sự gia tăng gần đây của Bitcoin (BTC) đã gây ra sự quan tâm mới đối với dự án nhân dân tệ kỹ thuật số của quốc gia.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số là tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc và giống như tất cả các CBDC, các nguyên tắc cơ bản của nó hoàn toàn trái ngược với các nguyên tắc của không gian tiền điện tử.

Các khái niệm tiền điện tử cốt lõi về phân quyền và tự chủ được phân phối theo hướng tập trung hóa và giám sát, trong nỗ lực của các cơ quan chính phủ nhằm kiểm soát dễ dàng hơn dòng tiền. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cũng được cho là sẽ là trung tâm trong tham vọng thành phố thông minh của Trung Quốc, nơi sẽ chứng kiến ​​toàn bộ các thành phố trở nên không dùng tiền mặt trong những năm tới.

Nhưng PBoC tin rằng sự quan tâm “rất lớn” mà đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang nhận được là kết quả của việc Bitcoin gần đây tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, mặc dù tiền điện tử vẫn bị cấm ở Trung Quốc.

Giám đốc văn phòng nghiên cứu PBoC, Wang Xin cho biết sự quan tâm đến đồng nhân dân tệ kỹ thuật số được thúc đẩy một phần bởi tham vọng của các quốc gia khác làm theo và cũng bởi sự tăng giá của Bitcoin. Theo bản dịch quan trọng của CNBC về các bình luận của mình, Xin nói:

“Một mặt, điều này liên quan đến việc ngày càng nhiều ngân hàng trung ương trên thế giới tham gia phát triển các loại tiền kỹ thuật số trong nước. Mặt khác, điều này (lãi suất) cũng có thể liên quan đến sự gia tăng lớn của giá bitcoin ”.

Trung Quốc đã thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm thí điểm đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong vài năm qua, với thử nghiệm mở rộng đến ví phần cứng sinh trắc học, máy ATM trên đường phố, rút ​​thăm xổ số quốc gia, v.v.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan