Ngân hàng Đầu tư Châu Âu phân phối 121 triệu đô la trái phiếu kỹ thuật số dựa trên Ethereum

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB), ngân hàng đầu tư thuộc sở hữu của các Quốc gia Thành viên EU, đã thông báo về việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số đầu tiên của tổ chức được xây dựng trên một blockchain công khai. Trái phiếu được phát hành bằng cách sử dụng Ethereum và đợt phát hành thu hút 121 triệu đô la trái phiếu hai năm được đặt với các nhà đầu tư quan trọng trên thị trường.

EIB phát hành trái phiếu kỹ thuật số được xây dựng bằng công nghệ Ethereum

EIB, một tổ chức phi lợi nhuận và chi nhánh cho vay của Liên minh Châu Âu đã thông báo vào thứ Tư rằng ngân hàng đã phát hành một loại trái phiếu kỹ thuật số mới được xây dựng bằng công nghệ blockchain.

Vào ngày 28 tháng 4 năm 2021, EIB giải thích rằng ngân hàng cũng đã làm việc trong dự án trái phiếu kỹ thuật số với các tổ chức tài chính Goldman Sachs, Santander và Societe Generale. EIB cũng tiết lộ rằng Banque de France đã tham gia và cho biết “việc thanh toán số tiền phát hành từ các nhà bảo lãnh phát hành cho EIB đã được đại diện trên blockchain dưới dạng CBDC.”

“Sự đổi mới tại EIB vượt ra ngoài các dự án mà chúng tôi đang hỗ trợ. Với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu trong thị trường trái phiếu xanh và bền vững, EIB rõ ràng được đặt rất tốt để dẫn đầu trong việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số trên [a] blockchain, ”Phó Chủ tịch EIB Mourinho Félix nhận xét trong buổi công bố. “Những trái phiếu kỹ thuật số này sẽ đóng vai trò giúp Ngân hàng tiếp cận nhanh hơn và hợp lý hơn với các nguồn tài chính thay thế để tăng cường tài chính cho các dự án trên toàn cầu.”

EIB được coi là một trong những đơn vị hỗ trợ tài chính xanh lớn nhất trên thế giới. Tổ chức tài chính này cho rằng việc số hóa thị trường vốn sẽ mang lại lợi ích cho những người tham gia thị trường trong tương lai. Các lợi ích bao gồm giảm chi phí của bên thứ ba, tính minh bạch và “tốc độ giải quyết nhanh hơn”. Một người quen thuộc với vấn đề này nói với Bloomberg rằng “các tờ tiền có phiếu giảm giá 0% và sẽ được đăng ký trong mạng blockchain Ethereum công khai sau khi định giá”.

Thông báo của EIB lưu ý thêm:

Tương tự như vai trò của EIB đối với trái phiếu xanh hoặc lãi suất phi rủi ro, việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số mới có thể mở đường cho những người chơi trên thị trường áp dụng công nghệ blockchain để phát hành chứng khoán tài chính.

Blockchain giúp nâng cao vị thế của ngân hàng trong đổi mới thị trường vốn

Tổng Giám đốc Tài chính tại EIB, Bertrand de Mazières, tin rằng đây là một cột mốc quan trọng đối với người cho vay châu Âu và cho rằng điều đó củng cố “vị trí của ngân hàng trong sự đổi mới trên thị trường vốn”. Giám đốc EIB cho rằng các bước mà ngân hàng thực hiện sẽ tiên phong cho sự đổi mới blockchain hơn khi phát hành chứng khoán tài chính.

“Bằng cách giúp tạo ra một khuôn khổ cho một hệ sinh thái thị trường mới, EIB tin rằng điều này sẽ mang lại giá trị gia tăng cho cả tổ chức phát hành và nhà đầu tư, đồng thời đóng góp vào một cơ sở hạ tầng thị trường sáng tạo, hiệu quả và an toàn”, tuyên bố của Giám đốc EIB kết luận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan