Mỹ phải nắm lấy Bitcoin để chống lại ‘cuộc tấn công tài chính’ của Trung Quốc – Pomp

Anthony Pompliano cho biết nếu không có sự cho phép phù hợp từ các nhà lập pháp, Bitcoin, giống như internet, có thể được sử dụng theo những cách có thể ảnh hưởng đến sức mạnh của Hoa Kỳ.

Anthony Pompliano lập luận rằng Bitcoin có thể làm suy yếu đồng đô la Mỹ nếu Hoa Kỳ không đóng vai trò chính trong việc chấp nhận nó.

Phát biểu với CNBC vào ngày 8 tháng 4, người đồng sáng lập Morgan Creek Digital đã theo dõi cảnh báo từ nhà đầu tư Peter Thiel rằng Trung Quốc có thể sử dụng Bitcoin (BTC) để làm mất ổn định quyền bá chủ của đồng đô la Mỹ.

Thiel cảnh báo về mối đe dọa Bitcoin

“Tại thời điểm này, tôi tự hỏi liệu Bitcoin có được coi là vũ khí tài chính của Trung Quốc chống lại Mỹ hay không. Nó đe dọa tiền fiat, nhưng đặc biệt đe dọa đồng đô la Mỹ”, Thiel đã nói trong một lần xuất hiện tại Hội thảo Nixon .

Khi được hỏi liệu đây có phải là một vấn đề tiềm ẩn hay không, Pompliano đã nhanh chóng chỉ ra rằng Thiel không phải là đối thủ của Bitcoin mà đúng hơn là nó, giống như internet, có thể gây ra những hậu quả tích cực và tiêu cực cho Washington nếu các nhà hoạch định chính sách đưa ra những quyết định thiếu suy nghĩ.

“Tôi nghĩ điều chúng ta phải hiểu là Bitcoin là một giao thức mở, phi tập trung”, anh ấy giải thích cho phân đoạn “Squawk Box” của CNBC.

“Tất cả mọi người trên thế giới đều có cơ hội sử dụng nó, giống như Internet. Và vì vậy, chỉ vì các quốc gia khác, có thể là đối thủ hoặc không đối đầu với Hoa Kỳ, sẽ sử dụng nó, điều đó không có nghĩa là [Thiel] đang sử dụng một lập trường chống lại Bitcoin. Thực ra, nó hoàn toàn ngược lại. “

Bối cảnh pháp lý xung quanh Bitcoin ở Hoa Kỳ vẫn là một sự chắp vá, mặc dù một số tiểu bang, đặc biệt là Wyoming và Florida, đang tích cực tìm cách trở thành thiên đường cho việc áp dụng nó.

“Tôi nghĩ những gì [Thiel] đang làm ở đây là anh ấy đang nói, ‘Hãy nhìn xem, có một cuộc cạnh tranh toàn cầu đang diễn ra ở đây và có những quốc gia khác sẽ cố gắng sử dụng điều này để cố gắng gây bất ổn hoặc tấn công tài chính vào Hoa Kỳ,'” Pompliano tiếp tục.

“Những gì chúng tôi cần là để Hoa Kỳ trở thành nhà lãnh đạo ở đây. Chúng tôi cần nắm lấy điều này, vì vậy chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi sử dụng công nghệ này để tiếp tục trở thành người dẫn đầu trên trường toàn cầu.”

Đau đầu quen thuộc

Sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ đối với tiền điện tử nói chung vẫn nổi bật nhờ giá cao hơn trong năm nay.

Tuy nhiên, bên dưới những chuyển động đó, một câu chuyện riêng biệt tiếp tục diễn ra – một câu chuyện liên quan đến các cuộc tranh giành quyền lực tập trung vào nhà nước cho một phần, cụ thể là sức mạnh của mạng Bitcoin.

Cái gọi là “cuộc chiến băm” này vẫn có thể ảnh hưởng đến bất kỳ quốc gia nào, kể cả những quốc gia bị Mỹ nhắm mục tiêu trừng phạt trong những năm gần đây, chẳng hạn như Iran và Venezuela.

Trong khi đó, vị trí của Trung Quốc trong trò chơi khai thác Bitcoin đã nổi tiếng trong nhiều năm, bất chấp lệnh cấm giao dịch và dự án nhân dân tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nước này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan