Mức tăng thuế thu nhập vốn được đề xuất của Biden sẽ chỉ đạt 0,3% người giàu nhất

Một quan chức cấp cao của chính quyền Biden cho biết sẽ chỉ có 0,3% người nộp thuế ở Mỹ bị đánh thuế cao hơn đối với các khoản đầu tư của họ theo kế hoạch thuế vốn mới.

Sau những đợt bán tháo lớn trên thị trường tiền điện tử trong bối cảnh báo cáo về đề xuất tăng thuế tăng vốn của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden vào tuần trước, chính quyền Biden đã bảo vệ gần gấp đôi mức thuế chỉ đối với những người “rất, rất giàu”.

Một quan chức cấp cao của chính quyền Biden tuyên bố rằng chỉ 0,3% người nộp thuế ở Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng bởi mức thuế cao hơn đối với các khoản đầu tư của họ theo kế hoạch thuế vốn mới.

“Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy trên thực tế, nhiều năm gần đây, rất nhiều lợi nhuận ở mức cao nhất mà họ gọi là tỷ suất sinh lợi, giá thuê, v.v. cao hơn thị trường. Đánh thuế những người đang hoạt động cực kỳ tốt trong nền kinh tế là một cách để hỏi nhiều hơn từ đó ”, quan chức chính quyền Biden cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Hai với Financial Times.

Theo kế hoạch của Biden, thuế suất thu nhập vốn dành cho các cá nhân giàu có sẽ tăng lên 39,6% từ mức cơ bản hiện tại là 20%. Đối với những người kiếm được từ 1 triệu đô la trở lên, mức thuế cao nhất mới sẽ đi kèm với một khoản thuế phụ thu hiện có, đưa lợi tức vốn và thuế suất cổ tức của Hoa Kỳ lên 43,4%.

Quan chức chính quyền Biden lưu ý rằng kế hoạch mới nhất quán với quan điểm tranh cử của Biden, “đó là chúng tôi cần cải cách cơ bản các phần của quy tắc ảnh hưởng đến những người Mỹ rất, rất giàu hoặc rất có thu nhập cao nhất.”

Cả thị trường tiền điện tử và chứng khoán Hoa Kỳ đều trải qua những đợt bán tháo lớn sau đề xuất của Biden trong bối cảnh đầu cơ ngày càng tăng và FUD – kỳ tích, không chắc chắn và nghi ngờ – rằng các nhà đầu tư sẽ bán cổ phiếu trước khi mức thuế cao hơn được áp dụng. Bitcoin (BTC) phải đối mặt với áp lực bán nặng nề, dẫn đến giá của nó giảm xuống dưới mức hỗ trợ 50.000 đô la vào thứ Sáu, chạm mức thấp nhất là 47.500 đô la. Thị trường chứng khoán Mỹ cũng có những tổn thất lớn vào thứ Năm trước khi nhanh chóng phục hồi trở lại.

Một số nhà đầu tư, bao gồm cả tỷ phú đầu tư mạo hiểm Tim Draper, đã chỉ trích kế hoạch thuế mới. Một người ủng hộ tiền điện tử nổi tiếng, Draper lập luận rằng thuế tăng vốn 43,4% “có thể giết chết con ngỗng vàng là nước Mỹ,” với thuế California có khả năng hạ cánh ở mức 56,4%, điều này “cho phép tạo ra công ăn việc làm”. Theo nhà đầu tư này, Bitcoin có khả năng trở thành thiên đường cho các nhà đầu tư có liên quan. “Thuốc giải độc cho chính phủ áp bức và thuế bỏ trốn là …. Bitcoin,” Draper viết trong một tweet hôm thứ Năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan