Mục đích Bitcoin ETF của Canada có thể cắt giảm thị phần của Grayscale

Sau khi ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên của Canada, cổ phiếu trong Grayscale’s Bitcoin Trust đã trải qua cả tháng giao dịch với mức chiết khấu so với BTC giao ngay lần đầu tiên.

Lần đầu tiên, cổ phiếu trong Grayscale’s Bitcoin Trust được giao dịch với mức chiết khấu so với BTC giao ngay trong cả tháng.

Rafael Schultze-Kraft, CTO của nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode, đã chia sẻ quan sát với Twitter vào ngày 1 tháng 4, lưu ý rằng cổ phiếu trong Bitcoin Trust của nhà quản lý quỹ tổ chức đã giao dịch với mức chiết khấu trung bình là -6% trong tháng Ba.

Ông lưu ý rằng việc giảm giá cổ phiếu BTC của Grayscale trùng với sự ra mắt của Purpose Bitcoin ETF ở Canada – quỹ này đã tích lũy được 16.000 BTC trị giá khoảng 940 triệu đô la kể từ khi ra mắt vào cuối tháng Hai.

CTO của Glassnode không đơn độc trong việc suy đoán việc ra mắt Bitcoin ETF đầu tiên của Bắc Mỹ có thể đang bòn rút tổ chức khỏi Grayscale, với bài đăng trên Twitter của Galaxy Digital là Mike Novogratz:

“[Grayscale] từng là trò chơi duy nhất trong thị trấn. Bây giờ có một quỹ ETF ở Canada với phí 40 bp. Và có rất nhiều quỹ ở đây ở Hoa Kỳ với cơ cấu phí rất thấp. ”

Hai ETF Bitcoin và tiền điện tử cũng đã được Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Brazil phê duyệt vào đầu tháng này.

Schultze-Kraft lưu ý rằng việc nắm giữ Bitcoin của Trust đã không thay đổi trong những tuần gần đây, nói rằng điều này là: “Không có gì đáng ngạc nhiên, vì đăng ký tạo cổ phiếu GBTC $ mới không có ý nghĩa gì miễn là cổ phiếu hiện có đang giao dịch ở mức chiết khấu.”

Grayscale cho phép các nhà đầu tư được công nhận tạo ra các giỏ cổ phiếu đại diện cho BTC hoặc các tài sản kỹ thuật số khác bằng cách gửi tiền fiat. Sau đó, Grayscale gửi một lượng tiền điện tử tương ứng vào quỹ tín thác của mình, với các nhà đầu tư phải đối mặt với thời gian khóa sáu tháng, sau đó họ có thể bán cổ phiếu của mình bằng thị trường mua bán không cần kê đơn hoặc OTC.

Với lịch sử cổ phiếu của Grayscale giao dịch ở mức cao hơn so với thị trường tiền điện tử giao ngay, nhiều nhà đầu tư tổ chức đã đầu tư vào Trust như một trò chơi chênh lệch giá, suy đoán mức chênh lệch đáng kể sẽ bù đắp 10% phí nắm giữ và lãi suất liên quan đến việc khóa sáu tháng.

Grayscale hiện tự hào có 45,6 tỷ đô la tài sản đang được quản lý trên 13 Trusts của mình, sau khi ra mắt 5 Trusts mới vào tháng trước. Decentraland (MANA) Trust mới của nó đại diện cho 17,4 triệu đô la, tiếp theo là Livepeer (LPT) với 12,3 triệu đô la, Filecoin (FIL) với 8,5 triệu đô la, Basic Attention Token (BAT) với 3,7 triệu đô la và Chainlink (LINK) với 3,5 triệu đô la.

Mặc dù tất cả các tài sản mới được hỗ trợ của Grayscale đã có mức tăng đáng kể trong những tuần gần đây, nhưng hiệu suất của Filecoin đã đứng đầu danh sách với mức tăng 105% trong tuần qua theo CoinMarketCap.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan