Liệu ‘nhiên liệu phản lực’ của Elon Musk có khiến GameStop (và Bitcoin) bốc cháy không?

Cần bao nhiêu gallon nhiên liệu máy bay để gửi GameStop, Bitcoin và Dogecoin lên mặt trăng?

Tùy thuộc vào vị trí của bạn trên GameStop saga, nơi chứng kiến ​​các nhà giao dịch bán lẻ có tổ chức trích 6 tỷ đô la từ Phố Wall chỉ qua một đêm, bạn có thể nghĩ ai đó nên loại bỏ các trận đấu khỏi Elon Musk hoặc cho anh ta nhiều hơn.

Giám đốc điều hành và “Technoking” của Tesla đã bị buộc tội đổ “nhiên liệu máy bay” vào trò chơi khống chế GameStop vào thời điểm quan trọng bởi nhà quản lý quỹ đầu cơ David Einhorn, người sáng lập Greenlight Capital, trong một bức thư gửi các nhà đầu tư được công bố vào thứ Năm.

Einhorn cho biết Musk và nhà đầu tư mạo hiểm Chamath Palihapitiya là những kẻ chủ mưu thực sự đằng sau vụ ép giá ngắn, tuyên bố cả hai đã cung cấp “nhiên liệu phản lực thực sự” cho máy bơm bằng các tweet và xuất hiện trên truyền hình của họ.

“Chúng tôi lưu ý rằng nhiên liệu phản lực thực sự trong vụ ép GME đến từ Chamath Palihapitiya và Elon Musk, những người lần lượt xuất hiện trên TV và Twitter, vào thời điểm quan trọng càng làm tình hình thêm bất ổn,” Einhorn viết, theo Markets Insider.

Trong bối cảnh sự ép buộc ngắn hạn được dàn dựng trên GameStop của các redditors trên r / Wallstreetbets, Musk đã tweet điều mà một số người hiểu là sự ủng hộ của anh ấy đối với nỗ lực. Vào ngày 26 tháng 1, ngay sau khi cổ phiếu GME được bơm 91% chỉ trong một ngày, Musk đã tweet cụm từ “Gamestonk !!” kèm theo một liên kết đến reddit phụ r / Wallstreetbets.

Trong vòng 24 giờ tiếp theo, cổ phiếu của GME đã tăng 134%, tăng từ đơn giá 147 đô la lên 347 đô la. 24 giờ sau đó thậm chí còn mang lại nhiều pháo hoa hơn và vào ngày 28 tháng 1, giá trị của cổ phiếu GameStop đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 483 đô la – tăng 18,693% so với giá trị của cổ phiếu chỉ 9 tháng trước đó.

Palihapitiya dường như đã bày tỏ sự ủng hộ của mình đối với sự ép giá ngắn hạn vào ngày 27 tháng 1 khi nói với những người phỏng vấn trên CNBC rằng câu chuyện GameStop là một ví dụ về người đàn ông trên phố đẩy lùi người đàn ông ở Phố Wall.

Einhorn nói rằng “chế độ bán vô chính phủ” hiện đang ngự trị, dựa trên những gì ông coi là quy định không có răng của thị trường chứng khoán. Einhorn đã so sánh tình huống, nơi “luật không áp dụng cho [Elon Musk],” với việc phá hoại lực lượng cảnh sát.

Einhorn cho biết: “Nhiều người sẽ không bao giờ ủng hộ việc phá hoại mà cảnh sát đã ủng hộ – và đối với tất cả các ý định và mục đích đã thành công – trong việc phá hoại gần như hoàn toàn, nếu không muốn nói là phá hoại,” Einhorn nói.

Trước đây, Musk được cho là đã ảnh hưởng quá mức đến thị trường tiền điện tử với sự ủng hộ mạnh mẽ của ông đối với Bitcoin (BTC) và Dogecoin (DOGE) thông qua Twitter. Vào tháng 2, các chuyên gia pháp lý đã gợi ý rằng những dòng tweet của Musk có thể đã đóng vai trò như một chất xúc tác cho lợi nhuận của đồng tiền vào thời điểm đó và cảnh báo rằng những dòng tweet như vậy có thể thu hút sự chú ý từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Musk đã cười trừ đề xuất vào thời điểm đó, tuyên bố rằng anh ấy sẽ hoan nghênh bất kỳ cuộc điều tra nào của SEC về các tweet của anh ấy và anh ấy chỉ đơn giản thích “chó và meme”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan