Kỷ lục quý đầu tiên cho các sản phẩm đầu tư tiền điện tử của tổ chức: CoinShares

Tài sản được quản lý cho các quỹ tổ chức đã đạt mức cao kỷ lục 59 tỷ USD.

Theo nhà quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số CoinShares, quý đầu tiên của năm 2021 đạt kỷ lục mới đối với dòng tiền vào các sản phẩm tiền điện tử của tổ chức.

Như đã báo cáo trong bản tin “Digital Asset Fund Flows Weekly” vào ngày thứ Ba của CoinShares, quý 1 năm nay đạt kỷ lục mới với 4,5 tỷ đô la dòng vốn vào so với 3,9 tỷ đô la trong quý cuối cùng của năm 2020.

Nó nói thêm rằng dòng tiền vào tuần trước được ghi nhận, kết thúc vào thứ Sáu, đạt tổng cộng 106 triệu đô la, giúp đẩy tổng số tiền trong giai đoạn ba tháng cao hơn 11% so với quý trước. Tuy nhiên, dòng tiền vào đã giảm so với các tuần trước, khi tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 3 đã ghi nhận một dòng vốn trị giá 242 triệu đô la.

Trong khi dòng vốn vào các tổ chức đã chậm lại, CoinShares tin rằng nó không phải là dấu hiệu của xu hướng chậm lại rộng hơn, vì tốc độ tăng trưởng hàng quý có xu hướng thay đổi.

Dòng tiền trong tuần qua đã bị chi phối bởi 83 triệu đô la vào các sản phẩm Bitcoin (BTC), chiếm 78% tổng số tiền và 20 triệu đô la vào Ether (ETH). Tổng khối lượng cho các sản phẩm đầu tư Bitcoin chiếm một tỷ lệ tương đối nhỏ là 6,7% tổng khối lượng giao dịch cho các sàn giao dịch tiền điện tử được quy định hoặc “đáng tin cậy”.

Tài sản được quản lý cho cả các sản phẩm đầu tư tiền điện tử chủ động và thụ động đều ở mức cao nhất mọi thời đại là 59 tỷ đô la. Grayscale chiếm thị phần của sư tử trong con số AUM này với 46 tỷ đô la, hay 78% tổng số. Quỹ tài sản tiền điện tử lớn thứ hai là CoinShares với tài sản 5 tỷ đô la được quản lý.

Công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số châu Âu đã mở rộng các sản phẩm thể chế của mình trong tuần này với việc giới thiệu sản phẩm giao dịch trao đổi Litecoin được hỗ trợ về mặt vật lý. Sản phẩm đầu tư mới của CoinShares sẽ được niêm yết ban đầu trên sàn giao dịch tiền điện tử được quản lý của Thụy Sĩ, SIX Swiss Exchange.

Litecoin (LTC) ETP là sản phẩm cấp thể chế thứ ba mà công ty đã ra mắt vào năm 2021. Nó theo sau một ETP Bitcoin được hỗ trợ vật lý được ra mắt vào tháng Giêng và một sản phẩm tương tự cho Ether vào tháng Hai.

Vào thứ Năm, Cointelegraph báo cáo rằng CoinShares đã hợp tác với nhà quản lý quỹ đầu tư Canada 3iQ để khởi động một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin ở Canada.

Vào tháng 4 năm 2020, 3iQ đã ra mắt quỹ Bitcoin tổ chức đầu tiên của Canada và quỹ này hiện có 1,7 tỷ đô la tài sản đang được quản lý theo báo cáo của CoinShares.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan