Không giống như Bitcoin, ATH của Ethereum được thúc đẩy bởi nhu cầu tương đối nhỏ – Nhà phân tích

Không giống như bitcoin (BTC), mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần đây của ethereum (ETH) được thúc đẩy bởi nhu cầu trước đó nhỏ hơn, theo một nhà phân tích.

“Giá ethereum cao nhất mọi thời đại trong tuần này là [USD] 2,151 cao hơn một cách nào đó trên một mức hỗ trợ lớn và cho thấy rằng mức đỉnh được thúc đẩy bởi một lượng nhu cầu tương đối nhỏ. Điều này trái ngược với bitcoin, trước đó nhiều hơn Philip Gradwell, Chuyên gia kinh tế trưởng tại công ty phân tích blockchain Chainalysis có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết trong báo cáo Market Intel tuần này, cho biết nhu cầu trên các mức giá cao.

Ông đã phân tích chi phí mua lại trên toàn bộ nguồn cung ethereum – 115 triệu ETH được nắm giữ bởi 1.525 nhóm thực thể. Theo Gradwell, dữ liệu này cho thấy những người sẵn sàng mua và nắm giữ ít nhất là bao nhiêu với chi phí mua lại của họ, sau đó cho biết nhu cầu trước đó đã có ở các mức giá khác nhau như thế nào, cho biết sự hỗ trợ cho từng mức giá.

Sau khi xem xét chi phí USD để mua lại ETH được tổ chức vào ngày 5 tháng 4, Nhà kinh tế trưởng nhận thấy rằng “một lượng rất lớn” của loại tiền điện tử này được nắm giữ bởi các thực thể đã mua nó với giá khoảng 1.800 USD.

Mặt khác, ETH tương đối ít, khoảng 700.000, đã được mua lại trên 1.850 USD, trị giá tổng cộng 1,4 tỷ USD.

Tuy nhiên, Gradwell nhấn mạnh rằng có những lưu ý đối với phân tích này, chẳng hạn như dữ liệu chỉ mô tả tiền điện tử di chuyển trên chuỗi và chi phí mua lại được tính là trung bình có trọng số của ETH của một thực thể, một số trong đó có thể được mua với chi phí thấp và một số chi phí cao.

Những gì anh ấy cũng quan sát là đường cong chi phí ETH. Tương tự như BTC, những đường cong chi phí này kể từ tháng 11 năm 2020 cho thấy thị trường ETH đã thay đổi “hoàn toàn” trong những tháng gần đây. Ông lưu ý rằng sự gia tăng giá nhanh chóng từ tháng 1 cho đến tháng 4 – từ 737 USD lên ATH – đi kèm với “việc mua lại đáng kể Ethereum trên nhiều nhóm thực thể.” Điều này tiếp tục dẫn đến “sự gia tăng đáng kể” trong chi phí mua lại ETH 50 triệu trong số 115 triệu ETH cung cấp.

Unlike Bitcoin, Ethereum's ATH Was Driven by Relatively Small Demand - Analyst 102

“Vì vậy, trong khi giá ethereum hơn [USD] 2.000 có mức hỗ trợ hạn chế, thì mức giá hơn [USD] 1.500 hiện có hỗ trợ mạnh mẽ, với 33,3 triệu ethereum được mua lại trên mức này với tổng chi phí là [USD] 58 tỷ, ”- Gradwell nói.

Hơn nữa, đường cong chi phí từ tháng 11 và tháng 12 năm 2020 cho thấy rằng một lượng nhỏ ETH đã được mua với chi phí cao hơn nhiều so với phần còn lại của nguồn cung – điều này cũng có thể được nhìn thấy trong đường cong chi phí từ các giai đoạn trước đó.

Hiện tượng này, Gradwell viết, là kết quả của một lượng nhỏ ETH được mua tại các ATH trước đó, chủ yếu là trong đợt tăng giá cuối năm 2017, tiếp tục được duy trì ngay cả khi giá giảm.

“Điều đáng chú ý đối với tôi là hầu hết những người nắm giữ Ethereum mua lại vào cuối năm 2017 đã đầu tư vốn, ngoại trừ một số nhỏ cuối cùng đã chứng kiến ​​khoản lỗ của họ được đảo ngược vào đầu năm 2021”, nhà kinh tế kết luận, nói thêm:

“Sự kiên trì của một nhóm nhỏ, nhưng rất lạc quan, những người mua ethereum ủng hộ mối quan tâm của tôi rằng giá Ethereum cao nhất có xu hướng có một cơ sở hỗ trợ hẹp, ít nhất là so với bitcoin.”

Như đã báo cáo, tuần trước, Gradwell đã phân tích lượng bitcoin được nắm giữ bởi các thực thể khác nhau, cũng như các đường cong chi phí nhất định, nhận thấy rằng thị trường đã thay đổi hoàn toàn trong những tháng gần đây. Ngoài ra, cơ sở chi phí của nhiều BTC hiện “cao hơn hoàn toàn” so với chỉ vài tháng trước, “chứng tỏ rằng một lượng lớn những người tham gia thị trường sẵn sàng mua và nắm giữ ở mức giá cao hơn nhiều so với trước đây.”

Vào lúc 10:21 UTC, ETH giao dịch ở mức 2.099 USD và tăng 5% trong một ngày và gần 7% trong một tuần. Đồng thời, BTC giao dịch ở mức 58.147 USD. Giá tăng 3% trong một ngày, giảm mức lỗ hàng tuần xuống dưới 1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan