Không có ‘đồng tiền máu’ nào cho Kevin O’Leary khi nhà đầu tư đứng về việc tiêu thụ năng lượng Bitcoin

“Đồng tiền máu”, “đồng tiền sạch” và thậm chí có thể là “đồng tiền nguyên chất” sẽ trở thành những cụm từ phổ biến khi những lo ngại về môi trường của Bitcoin tiếp tục bùng phát.

Nhân vật Kevin O’Leary của Shark Tank và Dragon’s Den đang chống lại điều mà anh ấy gọi là “đồng tiền máu”, tức là Bitcoin (BTC) được khai thác ở Trung Quốc. Nhà đầu tư tuyên bố rằng anh ta sẽ chỉ giao dịch với “coin sạch” – những đồng tiền được khai thác bằng năng lượng tái tạo – kể từ bây giờ và đề nghị các tổ chức khác cũng bắt đầu làm như vậy.

O’Leary đã nhắm đến bản chất tự do của việc sản xuất Bitcoin bằng cách chỉ ra rằng hầu hết các sản phẩm khác trên thế giới đều được sản xuất theo các tiêu chuẩn tuân thủ thể chế và quy định. O’Leary cho biết, trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

“Chúng tôi có sự tuân thủ của các tổ chức lớn, chúng tôi có các giao ước về cách tạo ra tài sản, liệu carbon có bị đốt cháy hay không, có liên quan đến nhân quyền hay không, liệu nó có được sản xuất tại Trung Quốc hay không.”

Mỗi ví dụ được O’Leary liệt kê đều áp dụng cho khu vực khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới – Trung Quốc, nơi điện năng chạy bằng than giá rẻ ước tính chiếm khoảng 50% –65% tỷ lệ băm Bitcoin tổng thể. O’Leary cho biết, không ai muốn mua Bitcoin có nguồn gốc từ Trung Quốc, người đã đề xuất các tổ chức bắt đầu tìm kiếm các đồng tiền “nguyên chất”, có thể truy xuất nguồn gốc có đạo đức với môi trường.

“Tất cả những vấn đề này hiện đã được đề cập đến trên Bitcoin. Các tổ chức sẽ không mua tiền xu được khai thác ở Trung Quốc; tiền xu được khai thác bằng cách sử dụng than để đốt cháy cho điện; tiền xu được khai thác ở các quốc gia có lệnh trừng phạt đối với chúng. Và đột nhiên có nhu cầu khổng lồ về đồng tiền trinh tiết với nguồn gốc được biết đến, ”O’Leary nói.

Cuối cùng, những người theo chủ nghĩa tư tưởng sẽ biết đến hai loại Bitcoin khác nhau: đồng tiền máu và đồng tiền sạch, O’Leary nói:

“Đây là một vấn đề thực sự thú vị và tôi thấy trong một hoặc hai năm tới, sẽ có hai loại tiền xu: đồng xu máu từ Trung Quốc và đồng xu sạch được khai thác bền vững ở các quốc gia sử dụng thủy điện chứ không phải than đá”.

O’Leary cho biết các nhà đầu tư có liên quan sẽ thường xuyên hỏi anh ta về nguồn gốc của Bitcoin và liệu việc sản xuất nó có đáp ứng các tiêu chuẩn phương Tây hiện đại hay không. Nhà đầu tư cho biết từ giờ trở đi, anh ta sẽ chỉ giao dịch với Bitcoin sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan