Khó khăn trong khai thác bitcoin lập kỷ lục mới, thợ đào BTC đạt doanh thu 1,5 tỷ đô la vào tháng trước

Vào thứ Sáu, ngày 2 tháng 4 năm 2021, độ khó khai thác của Bitcoin là cao nhất trong đời nhưng những người khai thác bitcoin vẫn đạt được doanh thu kỷ lục vào tháng trước, thu về 1,5 tỷ đô la tiền thưởng và phí giao dịch của coinbase. Ngày nay, hashrate của blockchain là khoảng 160 exahash mỗi giây (EH / s) với 17 nhóm cung cấp hashpower cho mạng.

1,5 tỷ đô la tiền thưởng và phí bitcoin, độ khó tăng lên 23 nghìn tỷ với mức tăng 5%

Giá bitcoin đã được hợp nhất ngay dưới khu vực 60 nghìn đô la và vào lúc 10:30 (EST) vào ngày 1 tháng 4, BTC đã tăng vượt ngưỡng 60 nghìn đô la lên 60,103 đô la cho mỗi đơn vị. Giá đã khiến hashrate cao hơn khi các thợ mỏ đang dành rất nhiều nguồn lực để tìm kiếm các khối bitcoin.

Vào ngày 27 tháng 3 năm 2021, hashrate Bitcoin đã tăng vọt lên 195 EH / s, lần đầu tiên gần với vùng 200 EH / s. Sự gia tăng liên tục trong hashrate cũng đã đẩy độ khó khai thác của mạng tiền điện tử lên mức 23,14 nghìn tỷ.

Bitcoin Mining Difficulty Sets New Records, BTC Miners Capture $1.5 Billion in Revenue Last Month

Khó khăn trong việc khai thác về cơ bản là khó khăn như thế nào để khai thác một khối BTC và nhận được phần thưởng coinbase và phí giao dịch. Hashpower dành riêng cho mạng có thể làm cho độ khó thay đổi và hashrate càng cao thì độ khó càng cao và ngược lại.

Bitcoin Mining Difficulty Sets New Records, BTC Miners Capture $1.5 Billion in Revenue Last Month

Hiện tại, hashrate Bitcoin đang ở mức 160 exahash mỗi giây. Cứ sau hai tuần hoặc cứ sau mỗi 2.016 khối được tìm thấy, độ khó sẽ thay đổi và trong 13 ngày, nó có thể tăng hơn 5%. Tất nhiên, sự thay đổi độ khó khai thác này sẽ phụ thuộc vào lượng băm được tạo ra tại thời điểm đó.

Mới đây, công ty nghiên cứu blockchain Arcane Research đã công bố một báo cáo giải thích rằng các công cụ khai thác BTC đã thu được hơn 1,5 tỷ đô la phí và phần thưởng vào tháng 3. Các công cụ khai thác BTC tìm thấy khoảng 144 khối mỗi ngày và mỗi khối chứa 6,25 BTC và tất cả các khoản phí liên quan đến giao dịch.

Bất chấp các giao dịch mua ASIC của tổ chức từ Hoa Kỳ, các công cụ khai thác của Trung Quốc vẫn thống trị mạng lưới Bitcoin

Thống kê cho thấy phí khối BTC tiếp theo là 11,75 đô la cho mỗi giao dịch và phí trung bình hiện tại là 8,27 đô la. Điều này có nghĩa là có khoảng 900 BTC được tạo ra mỗi ngày, tỷ lệ phát hành khoảng 1,77% mỗi năm.

Trong khi có 17 nhóm cung cấp hashrate cho chuỗi BTC, trong sáu tháng qua, các tổ chức lớn như Marathon, Foundry, Blockcap và Hut 8 đã và đang thực hiện các động thái ở khu vực Bắc Mỹ. Việc mua hàng của công ty đã đẩy nhu cầu đến bờ vực và trên hết là sự thiếu hụt chất bán dẫn toàn cầu.

17 nhóm được biết đến ngày nay cho thấy phần lớn trong số 5 nhóm khai thác BTC hàng đầu đến từ Trung Quốc. Điều này bao gồm nhóm khai thác hàng đầu F2pool, Poolin, Antpool, Btc.com và Binance Pool. Mặc dù các cuộc chiến chung với Poolin đôi khi, F2pool đã là công cụ khai thác BTC số một trong nhiều tuần liên tục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan