Keep Network tiết lộ thông số kỹ thuật v2 cho giao thức tBTC

Lần lặp lại thứ hai của tBTC hy vọng sẽ cải thiện những sai sót của lần đầu tiên.

Mạng Keep đã công bố thông tin chi tiết về lần lặp thứ hai của giao thức mã hóa Bitcoin “giảm thiểu sự tin cậy”, tBTC.

Trong một bài đăng trên blog ngày 11 tháng 4, nhà phát triển Keep Network, Evandro Saturnino, đã phác thảo một số thay đổi mà giao thức đang xem xét để giải quyết các vấn đề trong quá khứ với tài sản thế chấp.

Lần lặp lại thứ hai của tBTC dự kiến ​​sẽ yêu cầu các nhà phân phối chỉ khóa KEEP thay vì cả KEEP và ETH, cùng với việc giới thiệu các thay đổi đối với cơ chế tạo ví của nó. Giao thức cho phép người dùng mã hóa Bitcoin của họ để sử dụng trên mạng Ethereum.

Trong khi Saturnino lưu ý rằng những thay đổi “sẽ cung cấp một cách giảm đáng kể [ing] tỷ lệ tài sản thế chấp của các tài sản đặt cọc,” ông cảnh báo về những rủi ro mới liên quan đến các nâng cấp được đề xuất.

Để bù đắp “rủi ro nhỏ đối với tỷ giá” do những thay đổi này gây ra, các tiến bộ của Saturni sử dụng các nhóm bảo hiểm để bảo vệ chống lại các trình xác thực độc hại, mô tả các nhóm này là “hoàn toàn phù hợp để đảm bảo chống lại gian lận trong tBTC v2”.

tBTC hoạt động với tài sản thế chấp ETH trên mạng lưới các trình xác nhận và các bên của blockchain đóng góp riêng vào việc đúc và hỗ trợ tài sản, với hoạt động được kiểm tra trên blockchain. Saturnino giải thích:

“Trong sứ mệnh này, tBTC đã trở thành giải pháp đầu tiên đưa tBTC vào Mạng Ethereum theo cách phi tập trung và thực sự đáng tin cậy bằng cách sử dụng cơ sở hạ tầng Keep Network có thể lưu trữ và tính toán dữ liệu ẩn ngay cả với chính nó.”

Sau khi người dùng gửi yêu cầu đúc tBTC và trái phiếu tiền gửi, một nhóm ký kết được chọn ngẫu nhiên sẽ tạo địa chỉ ví BTC công khai cho người dùng. Thành viên nhóm ký kết được chọn từ một nhóm người ký đủ điều kiện, những người đã đồng ý ràng buộc ETH làm tài sản thế chấp

ETH ngoại quan là một động lực để gắn kết lợi ích của người ký và cũng có thể được sử dụng để phạt các thành viên trong trường hợp có hành vi sai trái. Người ký phải đặt 150% tổng số tiền ký quỹ bằng ETH làm tài sản thế chấp theo một cơ chế tương tự như hệ thống MakerDAO và Dai stablecoin.

Nhà phát triển thừa nhận rằng nhóm đã học hỏi được rất nhiều điều kể từ lần ra mắt thứ hai của mạng chính tBTC vào tháng 9 năm 2020. Chỉ trong vài ngày kể từ khi ra mắt lần đầu vào tháng 5 năm 2020, giao thức Keep đã bị ngừng hoạt động trong một thời gian ngắn sau khi phát hiện một lỗi trong mã đổi quà của nó. Saturnino cho biết thêm, giao thức cũng gặp khó khăn trong việc mở rộng quy mô.

Mặc dù được hỗ trợ bởi gã khổng lồ đầu tư mạo hiểm a16z và các tên tuổi lớn khác, Keep’s tBTC đã không thể thu hút được người dùng DeFi với nguồn cung lưu hành chỉ 1.293 mã thông báo theo CoinGecko.

Các giải pháp mã hóa Bitcoin hiện tại đã có sự tăng trưởng và phổ biến đáng kể trong năm qua, với BTC Wrapped giám sát hiện đang xếp hạng là giao thức DeFi lớn thứ hai với TVL là 8,7 tỷ đô la, theo DeFi Llama. Đối thủ cạnh tranh không giám sát là renBTC cũng đã tích lũy được TVL là 926 triệu đô la và hiện đang xếp hạng là dự án DeFi hàng đầu thứ 27.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết liên quan